Vufood và Công ty Lê Vũ bị ‘tố’ mạo danh Cen Group và Shark Hưng để gọi vốn

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Cen Group vừa có thông báo chính thức khẳng định: Công ty Lê Vũ đã mạo danh đơn vị này và Shark Hưng để gọi vốn.

Thông báo chính thức từ Cen Group khẳng định: sản phẩm Vufood của Founder & CEO Lê Tuấn Vũ – Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ hoàn toàn không được Shark Phạm Thanh Hưng đầu tư và không có bất kỳ liên quan trực tiếp hay gián tiếp tới Cen Group và Shark Hưng; thông tin sản phẩm này đã gọi vốn thành công từ Shark Hưng là hoàn toàn sai sự thật.
Thông báo chính thức từ Cen Group khẳng định: sản phẩm Vufood của Founder & CEO Lê Tuấn Vũ – Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ hoàn toàn không được Shark Phạm Thanh Hưng đầu tư và không có bất kỳ liên quan trực tiếp hay gián tiếp tới Cen Group và Shark Hưng; thông tin sản phẩm này đã gọi vốn thành công từ Shark Hưng là hoàn toàn sai sự thật.

Theo thông báo chính thức từ Cen Group có nêu rõ: trong chương trình Shark Tank sau phần Due Diligence, sản phẩm Vufood của Founder & CEO Lê Tuấn Vũ – Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ hoàn toàn không được Shark Phạm Thanh Hưng đầu tư và không có bất kỳ liên quan trực tiếp hay gián tiếp tới Cen Group và Shark Hưng. Thông tin sản phẩm này đã gọi vốn thành công từ Shark Hưng là hoàn toàn sai sự thật.

Cũng theo Cen Group, tất cả các deal thành công của Shark Phạm Thanh Hưng trên Shark Tank với danh nghĩa của Cen Group đều được hội đồng đầu tư của Cen Group thẩm định rất kỹ lưỡng và được công bố chính thức tới các cổ đông, đối tác, khách hàng trên tất cả các phương tiện truyền thông chính thức của tập đoàn (website, Facebook official) và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Việc đưa ra thông tin rằng sản phẩm Vufood đã gọi thành công 350.000 USD từ Shark Phạm Thanh Hưng cho 36% cổ phần trong chương trình Shark Tank mùa 4 của Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ đã và đang gây hiểu nhầm nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín của Cen Group. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ mạo danh Cen Group và Shark Hưng để thực hiện các hành vi lôi kéo khách hàng.

Trước sự việc này, Cen Group đã đưa ra thông báo cảnh báo tới tất cả các khách hàng, và đối tác của Cen Group đề nghị cần cẩn trọng và không bị dụ dỗ bởi những thông tin sai sự thật. Đồng thời, Cen Group cũng yêu cầu Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ, và các phương tiện truyền thông đã đăng tải thông tin này nhanh chóng gỡ bỏ toàn bộ thông tin có nội dung sai sự thật nêu trên.

Vufood và Công ty Lê Vũ bị ‘tố’ mạo danh Cen Group và Shark Hưng để gọi vốn ảnh 1

Trước sự việc này, Cen Group đã đưa ra thông báo cảnh báo tới tất cả các khách hàng, và đối tác của Cen Group đề nghị cần cẩn trọng và không bị dụ dỗ bởi những thông tin sai sự thật.

Được biết, Vufood là một startup về nền tảng máy pha chế và bán lẻ tự động, từng tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3 hiện đang kêu gọi cộng đồng đầu tư vào sản phẩm mới của hãng này.

"Đầu tư theo Shark Hưng, đầu tư an toàn, hạn chế rủi ro, đảm bảo lợi nhuận, không cần vận hành", đó là những thông tin mà Vufood đã đăng tải trên trang Fanpage chính thức. Tuy nhiên, việc mượn danh Shark Hưng để kêu gọi đầu tư của startup này đã bị phía Cen Group lên tiếng phản đối và cảnh báo moi người cần cẩn trọng để không bị dụ dỗ.

Theo đó, sản phẩm mới có tên VuMedia là máy rửa tay sát khuẩn tự động kiêm màn hình quảng cáo. Startup này cho biết nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn từ 15 triệu đồng và đầu tư theo hai hình thức, đó là “đầu tư ủy thác” và"đầu tư theo hình thức ăn chia" với tỷ lệ 50/50.

Công ty này thậm chí còn nhấn mạnh rằng đây là kênh đầu tư "vô cùng minh bạch" do mọi hoạt động có thể theo dõi thông qua phần mềm quản lý sản phẩm do công ty cung cấp. Qua đó, nhà đầu tư có thể theo dõi các hoạt động như số lượng quảng cáo, doanh thu từng máy và tổng doanh thu thu được mỗi ngày.

Để quảng cáo, “đánh bóng tên tuổi” cho sản phẩm máy rửa tay của mình, công ty này còn đặc biệt nhấn mạnh yếu tố "bảo vệ sức khỏe cộng đồng" và "giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh" để kêu gọi nhà đầu tư đổ vốn.

Quá trình tìm hiểu cho thấy, Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ do ông Lê Tuấn Vũ sáng lập vào tháng 2/2019 với số vốn 19,5 tỷ đồng. Trong đó, ông Lê Tuấn Vũ nắm giữ 60% cổ phần, ông Trần Tuấn Anh và ông Vũ Đại Cường lần lượt sở hữu 10% và 20% cổ phần.

Một công ty tên Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ máy tự động Việt Nam nắm giữ 10% cổ phần còn lại. Thông tin từ Tổng cục Thuế cho thấy, Công ty máy tự động kể trên do chính ông Lê Tuấn Vũ là người đại diện pháp luật, hiện đang ở trạng thái tạm nghỉ kinh doanh có thời hạn.

Tới ngày 11/9/2020, công ty nâng vốn điều lệ lên 24,37 tỷ đồng. Hiện theo bản đăng ký mới nhất ngày 25/12/2020, ông Lê Tuấn Vũ không còn là Tổng Giám đốc của công ty, thay vào đó là bà Nguyễn Kim Cương.

Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
Chiến dịch tiêm chủng của Thái Lan 'lâm nguy' vì thiếu vaccine
(Ngày Nay) - Trong nhiều tháng, chính phủ Thái Lan đã đảm bảo với người dân rằng kế hoạch tiêm chủng vaccine miễn phí, sản xuất tại địa phương sẽ bắt đầu vào đầu tháng 6 với mục tiêu 70% được tiêm đủ hai mũi cho tới cuối năm.
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo
Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc khả năng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo trước khi Olympic khai mạc vào tháng tới, nhưng sẽ đưa thành phố này vào danh sách áp dụng các biện pháp phòng dịch trọng điểm trong thời gian diễn ra thế vận hội mùa Hè này.
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.