Vufood và Công ty Lê Vũ bị ‘tố’ mạo danh Cen Group và Shark Hưng để gọi vốn

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Cen Group vừa có thông báo chính thức khẳng định: Công ty Lê Vũ đã mạo danh đơn vị này và Shark Hưng để gọi vốn.

Thông báo chính thức từ Cen Group khẳng định: sản phẩm Vufood của Founder & CEO Lê Tuấn Vũ – Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ hoàn toàn không được Shark Phạm Thanh Hưng đầu tư và không có bất kỳ liên quan trực tiếp hay gián tiếp tới Cen Group và Shark Hưng; thông tin sản phẩm này đã gọi vốn thành công từ Shark Hưng là hoàn toàn sai sự thật.
Thông báo chính thức từ Cen Group khẳng định: sản phẩm Vufood của Founder & CEO Lê Tuấn Vũ – Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ hoàn toàn không được Shark Phạm Thanh Hưng đầu tư và không có bất kỳ liên quan trực tiếp hay gián tiếp tới Cen Group và Shark Hưng; thông tin sản phẩm này đã gọi vốn thành công từ Shark Hưng là hoàn toàn sai sự thật.

Theo thông báo chính thức từ Cen Group có nêu rõ: trong chương trình Shark Tank sau phần Due Diligence, sản phẩm Vufood của Founder & CEO Lê Tuấn Vũ – Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ hoàn toàn không được Shark Phạm Thanh Hưng đầu tư và không có bất kỳ liên quan trực tiếp hay gián tiếp tới Cen Group và Shark Hưng. Thông tin sản phẩm này đã gọi vốn thành công từ Shark Hưng là hoàn toàn sai sự thật.

Cũng theo Cen Group, tất cả các deal thành công của Shark Phạm Thanh Hưng trên Shark Tank với danh nghĩa của Cen Group đều được hội đồng đầu tư của Cen Group thẩm định rất kỹ lưỡng và được công bố chính thức tới các cổ đông, đối tác, khách hàng trên tất cả các phương tiện truyền thông chính thức của tập đoàn (website, Facebook official) và các phương tiện truyền thông đại chúng.

Việc đưa ra thông tin rằng sản phẩm Vufood đã gọi thành công 350.000 USD từ Shark Phạm Thanh Hưng cho 36% cổ phần trong chương trình Shark Tank mùa 4 của Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ đã và đang gây hiểu nhầm nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín của Cen Group. Hành vi này tiềm ẩn nguy cơ mạo danh Cen Group và Shark Hưng để thực hiện các hành vi lôi kéo khách hàng.

Trước sự việc này, Cen Group đã đưa ra thông báo cảnh báo tới tất cả các khách hàng, và đối tác của Cen Group đề nghị cần cẩn trọng và không bị dụ dỗ bởi những thông tin sai sự thật. Đồng thời, Cen Group cũng yêu cầu Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ, và các phương tiện truyền thông đã đăng tải thông tin này nhanh chóng gỡ bỏ toàn bộ thông tin có nội dung sai sự thật nêu trên.

Vufood và Công ty Lê Vũ bị ‘tố’ mạo danh Cen Group và Shark Hưng để gọi vốn ảnh 1

Trước sự việc này, Cen Group đã đưa ra thông báo cảnh báo tới tất cả các khách hàng, và đối tác của Cen Group đề nghị cần cẩn trọng và không bị dụ dỗ bởi những thông tin sai sự thật.

Được biết, Vufood là một startup về nền tảng máy pha chế và bán lẻ tự động, từng tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 3 hiện đang kêu gọi cộng đồng đầu tư vào sản phẩm mới của hãng này.

"Đầu tư theo Shark Hưng, đầu tư an toàn, hạn chế rủi ro, đảm bảo lợi nhuận, không cần vận hành", đó là những thông tin mà Vufood đã đăng tải trên trang Fanpage chính thức. Tuy nhiên, việc mượn danh Shark Hưng để kêu gọi đầu tư của startup này đã bị phía Cen Group lên tiếng phản đối và cảnh báo moi người cần cẩn trọng để không bị dụ dỗ.

Theo đó, sản phẩm mới có tên VuMedia là máy rửa tay sát khuẩn tự động kiêm màn hình quảng cáo. Startup này cho biết nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn từ 15 triệu đồng và đầu tư theo hai hình thức, đó là “đầu tư ủy thác” và"đầu tư theo hình thức ăn chia" với tỷ lệ 50/50.

Công ty này thậm chí còn nhấn mạnh rằng đây là kênh đầu tư "vô cùng minh bạch" do mọi hoạt động có thể theo dõi thông qua phần mềm quản lý sản phẩm do công ty cung cấp. Qua đó, nhà đầu tư có thể theo dõi các hoạt động như số lượng quảng cáo, doanh thu từng máy và tổng doanh thu thu được mỗi ngày.

Để quảng cáo, “đánh bóng tên tuổi” cho sản phẩm máy rửa tay của mình, công ty này còn đặc biệt nhấn mạnh yếu tố "bảo vệ sức khỏe cộng đồng" và "giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh" để kêu gọi nhà đầu tư đổ vốn.

Quá trình tìm hiểu cho thấy, Công ty cổ phần giải pháp kinh doanh Lê Vũ do ông Lê Tuấn Vũ sáng lập vào tháng 2/2019 với số vốn 19,5 tỷ đồng. Trong đó, ông Lê Tuấn Vũ nắm giữ 60% cổ phần, ông Trần Tuấn Anh và ông Vũ Đại Cường lần lượt sở hữu 10% và 20% cổ phần.

Một công ty tên Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Công nghệ máy tự động Việt Nam nắm giữ 10% cổ phần còn lại. Thông tin từ Tổng cục Thuế cho thấy, Công ty máy tự động kể trên do chính ông Lê Tuấn Vũ là người đại diện pháp luật, hiện đang ở trạng thái tạm nghỉ kinh doanh có thời hạn.

Tới ngày 11/9/2020, công ty nâng vốn điều lệ lên 24,37 tỷ đồng. Hiện theo bản đăng ký mới nhất ngày 25/12/2020, ông Lê Tuấn Vũ không còn là Tổng Giám đốc của công ty, thay vào đó là bà Nguyễn Kim Cương.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
Ứng tuyển ngành mới, đón đầu xu thế
(Ngày Nay) - Trong kỷ nguyên số, nhiều ngành đào tạo mới đã ra đời, trong đó có những ngành liên quan đến công nghiệp văn hóa và sáng tạo. Ngày càng nhiều các bạn trẻ mạnh dạn ứng tuyển ngành mới để đón đầu xu thế này.