Vũng Tàu: Thanh niên dùng súng điện đi cướp bị chủ tiệm vàng bắt giữ

(Ngày Nay) - Lợi dụng lúc nhân viên tiệm vàng tan làm, Hiếu dùng súng điện định khống chế chủ tiệm vàng nhưng bất thành nên đã tẩu thoát nhưng nhanh chóng bị bắt giữ và giao nộp cho cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan Công an. Ảnh: SGGP
Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan Công an. Ảnh: SGGP

Ngày 12/1, Công an P.Rạch Dừa (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) đã bàn giao Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi, ngụ phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu) cho Cơ quan CSĐT Công an TP Vũng Tàu điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản, báo Thanh Niên đưa tin.

Tại cơ quan Công an, Hiếu khai nhận do cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đến tiệm vàng Kim Trân (địa chỉ 1001/15 đường Bình Giã, phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) để cướp tài sản. Đây là tiệm vàng Hiếu nhiều lần thực hiện giao dịch nên đã hiểu quy luật hoạt động của tiệm. Hiếu đã chuẩn bị súng điện, găng tay, dây… để thực hiện vụ cướp.

Tối 11/1, Hiếu đến tiệm vàng Kim Trân giả vờ mua lại một số nữ trang mà Hiếu đã bán trước đó. Khi trả tiền, Hiếu đưa thẻ tín dụng cho Chủ tiệm vàng là anh Võ Hoàng Sơn để thanh toán nhưng không được vì trong tài khoản không có tiền.

Vũng Tàu: Thanh niên dùng súng điện đi cướp bị chủ tiệm vàng bắt giữ ảnh 1

Đối tượng được đưa tới hiện trường để thực nghiệm. Ảnh: Thanh Niên

Anh Sơn đã yêu cầu Hiếu sáng hôm sau quay lại. Tuy nhiên đối tượng không chịu ra về mà nhùng nhằng kéo dài thời gian đến gần 23 giờ 30 phút để các nhân viên của tiệm ra về hết. Lúc này Hiếu tiếp cận anh Sơn và rút súng điện bắn 3 phát nhưng súng không phát điện. Hai bên xảy ra xô xát, Hiếu bỏ chạy nhưng bị anh Sơn cùng vợ đuổi theo bắt giữ và giao cho cơ quan công an.

Cơ quan công an đã thu giữ 1 súng bắn điện cùng 5 viên đạn, 3 cây dao, nhiều bao tay y tế, mũ vải trùm mặt, dây rút bằng nhựa dùng để trói, theo báo Sài Gòn Giải Phóng.

Tổng hợp

Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.
 Trường Mầm non Tiền Phong A (huyện Mê Linh) phun khử khuẩn phòng học để chuẩn bị đón trẻ đến trường. Ảnh: Hà Nội Mới
Các trường học Hà Nội tích cực tổng vệ sinh
(Ngày Nay) - Ngay sau khi có quyết định cho học sinh đi học từ ngày 2/3, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khẩn trương vệ sinh, khử khuẩn phòng học, xây dựng phương án đón học sinh quay trở lại trường.
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.