Vương quốc Anh và Mỹ lạc quan về đàm phán thương mại song phương

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 2/11, Bộ Thương mại Vương quốc Anh cho biết nước này và Mỹ đều tin tưởng các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên sẽ tiến tới một thỏa thuận toàn diện.
Vương quốc Anh và Mỹ lạc quan về đàm phán thương mại song phương

Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại Anh nêu rõ: “Sau khi đạt tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán, hai bên đều tin tưởng đang tiến tới một thỏa thuận toàn diện giúp đem lại lợi ích đáng kể cho hai nền kinh tế”.

Tất cả các chương trong thỏa thuận đã gần như được hoàn tất. Bộ Thương mại Anh nhận định hiện cả London và Washington đang ở vị thế thuận lợi để thúc đẩy hơn nữa tiến trình này sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11.

Theo tuyên bố, hai bên đã nhất trí về chương trình đàm phán tiếp theo, song không nêu thời gian cụ thể.
Đến nay, Anh và Mỹ đã kết thúc vòng đàm phán thương mại thứ 5 sau khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vào tháng 1/2020 và khởi động các cuộc đàm phán song phương riêng rẽ.

Vòng đàm phán mới nhất tập trung thảo luận về việc cho hàng hóa tiếp cận thị trường, trong đó có các quy định về xuất xứ của sản phẩm.

Theo Bnews
Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".