Vượt "bẫy hạnh phúc" - Bí mật để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - “Bẫy hạnh phúc” – một cuốn sách viết về kiếm tìm hạnh phúc với những phương pháp được kiểm chứng bằng khoa học, đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ, bán hơn 1 triệu bản và được áp dụng bởi nhiều chuyên gia tư vấn tâm lý trên toàn thế giới.
Vượt "bẫy hạnh phúc" - Bí mật để sống trọn vẹn từng khoảnh khắc

Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại có thể coi đây là cuốn sách thực hành ACT đầu tiên ở Việt Nam, bao gồm các bài tập từng bước cho mỗi phương pháp giúp bạn thực hành được dễ dàng và hiệu quả nhất.

“Bẫy hạnh phúc" đi từ câu chuyện thực tế của xã hội hiện đại - nơi hầu hết chúng ta cố gắng tìm kiếm hạnh phúc nhưng kết cục lại khiến bản thân đau khổ, căng thẳng và lo lắng. Để rồi trong cuốn sách này, Tiến sĩ Russ Harris cung cấp cho bạn một phương tiện để thoát khỏi những trăn trở về tâm lý, mở ra những bí mật để có một cuộc sống thực sự trọn vẹn.

Đó chính là Liệu pháp Chấp nhận và Cam kết (ACT). Liệu pháp này sẽ giúp bạn giải phóng bản thân khỏi trầm cảm, lo lắng và bất an, thay vào đó xây dựng một cuộc sống ý nghĩa, hiểu rõ giá trị của bạn, phát triển lòng trắc ẩn và tìm thấy sự hài lòng thực sự với hướng dẫn lớn hơn và tốt hơn.

Các chủ đề mới trong cuốn sách bao gồm kích hoạt lòng trắc ẩn; làm thế nào để đối phó với sự cô đơn, đau buồn và tổn thương; cách làm việc với những hành vi khó khăn như chiều lòng mọi người, cầu toàn và trì hoãn; và làm thế nào để đưa ra quyết định khó khăn.

Thay vì cố gắng theo đuổi hạnh phúc, “Bẫy hạnh phúc" tập trung vào việc tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa dựa trên những giá trị của bạn. Tác giả mô tả những điểm lựa chọn mà tại đó chúng ta có thể quyết định rời xa hoặc hướng tới cuộc sống mà chúng ta mong muốn. Chúng ta có thể vô tình bị kéo ra khỏi cuộc sống “đáng mơ ước" khi bị mắc kẹt bởi những suy nghĩ cùng cảm xúc khó khăn và rơi vào hai chế độ “TUÂN THỦ" và “ĐẤU TRANH".

Để thoát khỏi cơn bão cảm xúc đó, cuốn sách đưa một chiến lược được nhắc đi nhắc lại xuyên suốt, đó là “thả neo”, với từ viết tắt “ACE":

A (acknowledge): nhận thức suy nghĩ và cảm xúc của bạn

C (connect): kết nối với cơ thể của bạn

E (engage); tập trung vào những gì bạn đang làm

“Bẫy hạnh phúc” là cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn đang thiếu tự tin, đối mặt với bệnh tật, đương đầu với mất mát, làm việc với áp lực cao hay đang bị lo lắng, trầm cảm, cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng hạnh phúc đích thực, từ trong ra ngoài.

Thông tin tác giả:

Russ Harris là huấn luyện viên nổi tiếng thế giới về ACT (Liệu pháp Chấp nhận và Cam kết), nhà trị liệu và khai vấn, có kiến thức nền về y học (với tư cách là bác sĩ đa khoa). Ông đã điều hành hàng trăm hội thảo, đào tạo hơn 50.000 chuyên gia y tế trên khắp thế giới. Ông là tác giả của một số sách giáo khoa và sách về ACT bán chạy.

Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
5 tờ báo xưa: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật đang triển lãm tại Đường sách TP.HCM
Ngắm 5 tờ báo xưa “quý như vàng”
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
Một tạo hình của NSƯT Võ Minh Lâm trong MV "Ánh sao Việt Nam"
MV “Ánh sao Việt Nam” - một lời tri ân gửi đến thế hệ cha ông
(Ngày Nay) -Hướng đến chào mừng đại lễ 30/4, Giỗ tổ Hùng Vương và dấu mốc 19/5 – ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là ngày hình thành tuyến đường mòn Hồ Chí Minh (đường Trường Sơn), NSƯT Võ Minh Lâm kết hợp với ca sĩ Minh Sang ra mắt MV “Ánh sao Việt Nam” , NSND Mỹ Uyên là khách mời đặc biệt.
TS. Trần Hoài và các cộng tác viên thuộc dự án "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam". Ảnh: NVCC
Đưa tiếng nói các cộng đồng làm du lịch miền núi phía Bắc tới diễn đàn quốc tế
(Ngày Nay) - Một dự án nghiên cứu hợp tác quốc tế về "Du lịch ngoài trời và những biến đổi trong câu chuyện văn hóa của các cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam" đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng học thuật quốc tế. Dự án được tài trợ bởi Viện Hàn lâm Anh quốc, với sự phối hợp giữa Đại học Cumbria, VinUniversity và Trường Khoa học Liên ngành và Nghệ thuật (ĐHQGHN), cùng sự tham gia của người dân thuộc các cộng đồng dân tộc H'Mông, Dao, Mường, Giáy, Tày.