(Ngày Nay) - Sau 15 năm, một số nhân vật trong “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ xuất hiện trong tác phẩm mới của Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mang tựa đề “Cô bé hàng xóm và bốn viên kẹo”.
(Ngày Nay) - Omega Plus vừa ra mắt bản dịch tiếng Việt của The Singularity Is Nearer với nhan đề Điểm kỳ dị đã cận kề , tác phẩm mới nhất của nhà tương lai học Ray Kurzweil – chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo (AI) tại Google. Cuốn sách do Sơn Phạm và Vũ Hoàng Linh chuyển ngữ, Đào Trung Thành hiệu đính, nằm trong Tủ sách Khoa học của Omega Plus.
(Ngày Nay) - Nhà văn, biên tập viên Nguyễn Hoàng Diệu Thủy vừa ra mắt cuốn sách mới mang tên “Tình yêu bọ xít” , tiếp nối mạch sáng tác trong trẻo, dí dỏm từng gây ấn tượng trong các tác phẩm viết cho thiếu nhi và thiếu niên của chị. Cuốn sách là bức tranh hài hước và tinh tế về những rung động đầu đời, khi những cô cậu học trò lần đầu biết “rung rinh” trước người khác.
(Ngày Nay) - Sáng 19/8/2025, tại không gian văn hóa Tổ Chim Xanh (Hà Nội), lễ ra mắt cuốn sách ảnh song ngữ "Việt Nam - Hành trình ký ức" của hai tác giả Dominique de Miscault (nghệ sĩ nhiếp ảnh người Pháp) và Hoàng Thị Hồng Hà (tiến sĩ văn hóa người Việt) đã được tổ chức thành công. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động quảng bá văn hoá việt Nam cuả Hội Tinh hoa Việt Nam (Parfums du Vietnam) tại Pháp.
(Ngày Nay) - Chỉ sau một tuần ra mắt, cuốn tiểu thuyết Đôi mắt của Mona đã nhanh chóng tái bản và trở thành hiện tượng xuất bản mới tại Việt Nam. Tác phẩm của sử gia nghệ thuật người Pháp Thomas Schlesser không chỉ gây tiếng vang tại quê nhà mà còn chinh phục độc giả toàn cầu, khi được dịch sang 37 ngôn ngữ trước khi chính thức ra mắt tại Pháp – một kỷ lục hiếm thấy trong lịch sử xuất bản thế giới.
(Ngày Nay) - " AI: Nô lệ đắc lực hay chúa tể hủy diệt" là tựa sách mới nhất được chắp bút bởi ba chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực công nghệ, pháp lý và kinh doanh. Không đơn thuần chỉ là một cuốn sách công nghệ, tác phẩm này là hệ thống cảnh báo sớm dành cho bất kỳ ai đang sống và làm việc trong thời đại kỹ thuật số.
(Ngày Nay) - Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách "Đẩy mạnh công cuộc xây dựng và phát triển đất nước" với hơn 70 bài viết, bài phát biểu, thư của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết từ năm 2000 đến năm 2010, góp phần tổng kết lý luận và thực tiễn trong tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và hội nhập.
(Ngày Nay) - Trong cuốn sách “Vẻ đẹp của cảnh sắc tầm thường - Hay vì sao chúng ta cần thay đổi cách thưởng thức thiên nhiên?” qua những chuyến đi và những cuộc trò chuyện của đôi bạn trẻ hư cấu là Tò Mò và Suy Ngẫm - hai nhân vật đại diện cho những người trẻ ham học hỏi, có cá tính riêng và cùng yêu thiên nhiên; tác giả Đặng Hoàng Giang chỉ ra hệ lụy từ cách mà chúng ta đang thưởng thức vẻ đẹp của phong cảnh và sinh vật.
(Ngày Nay) - Sau đợt ra mắt sách thành công tại Hà Nội ngày 27/7 vừa qua, TS. BS. Nguyễn Thành Nhơn và Viện Nghiên cứu và ứng dụng khoa học hành vi tiếp tục tổ chức buổi ra mắt sách “Nhân tố quyết định nên người thành đạt” tại TP.HCM vào ngày 4/8.
(Ngày Nay) - Những con đường tơ lụa & những trang sử phi thường tạo nên thế giới” là cuốn sách thiếu nhi được viết dựa trên cuốn sách best-seller “Những con đường tơ lụa” đồ sộ của Giáo sư lịch sử thế giới hàng đầu Peter Frankopan. Sách được in màu toàn bộ trên giấy offset, trình bày trên khổ lớn (24x30 cm) với rất nhiều hình vẽ minh họa ấn tượng bởi Họa sĩ minh họa nổi tiếng Neil Packer.
(Ngày Nay) - “Lịch sử thế giới qua 100 hiện vật” được viết bởi Neil MacGregor - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Anh (2003-2009) là bản ghi chép từ chương trình trên đài BBC Radio 4, được phát thanh vào năm 2010, như một hoạt động đổi mới liên tục của Bảo tàng, mang lại cho Bảo tàng Anh giải thưởng “Bảo tàng của năm” (Art Fund Prize 2011).
(Ngày Nay) - Từ điển những nỗi sợ hãi và cuồng loạn là cuốn bách khoa toàn thư duy nhất trên thị trường về chủ đề “nỗi sợ hãi & ám ảnh”. Tác phẩm được bình chọn là cuốn sách của năm bởi The Times, Financial Times, Spectator và Daily Mail.
(Ngày Nay) - Thông tin từ Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam cho biết, ngày 5/2, tại Phố sách Hà Nội, đơn vị và Quỹ đổi mới sáng tạo VinIF phối hợp tổ chức ra mắt cuốn sách "Địa lý hành chính và tập quán của người Việt" của một trong những học giả lớn hàng đầu của Việt Nam trong thế kỷ XX - Nguyễn Văn Huyên (1905 - 1975).
(Ngày Nay) - Nghìn năm qua lịch sử nước ta có những trang sử hào hùng và vinh quang khi cố kết được nhân dân, giữ vững quyền tự chủ và xây dựng nền văn hiến dân tộc, nhưng cũng có những trang sử ảm đạm và khổ đau khi lâm vào nạn cát cứ phân tranh hoặc bị ngoại bang xâm lược và đô hộ.
(Ngày Nay) - “Trái đất chuyển mình: Một lịch sử chưa kể về nhân loại” - là một trong những cuốn sách lịch sử đồ sộ được mong chờ nhất năm, bao trùm lịch sử trái đất, lịch sử nhân loại và lịch sử môi trường, khí hậu trong 4,5 tỷ năm, được viết bởi GS lịch sử toàn cầu tại Đại học Oxford, Peter Frankopan.
(Ngày Nay) - Kế thừa di sản những tiểu thuyết xã hội của những nhà văn Victor Hugo, Émile Zola, Balzac, Con cháu của họ cũng thế thôi mô tả một nước Pháp của thập niên 90 đang rệu rã trong cơn sốt giải công nghiệp hoá diễn ra ở Pháp nói riêng và ở các nước phát triển nói chung từ thập niên 1970, do những cuộc khủng hoảng kinh tế liên tiếp.
(Ngày Nay) - Chiều 19/11/2023, tại Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Japan Foundation Vietnam) vừa diễn ra sự kiện trao đổi Văn hóa ẩm thực Nhật Bản - Từ chủ nghĩa hoàn hảo đến bản sắc dân tộc và chuyển đổi xã hội do Book Hunter phối hợp với Japan Foundation Vietnam tổ chức. Cuộc thảo luận có sự tham gia của Nhà văn Hà Thủy Nguyên, chuyên gia cà phê đặc sản Phạm Tuấn Anh và anh Nguyễn Duy, người kinh doanh ramen tại Việt Nam.
(Ngày Nay) - “Những điều sắp tới: 13 phát kiến thay đổi tương lai nhân loại” - là một trong những cuốn sách nổi tiếng viết về các phát minh có khả năng định hình thế giới và thay đổi tương lai con người của Avi Jorisch. Cuốn sách mang đến cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về những thách thức toàn cầu sắp tới và những đổi mới giúp thế giới của chúng ta trở thành một nơi tốt đẹp hơn.
(Ngày Nay) - Tuy có sự nghiệp tương đối ngắn ngủi, nhưng những nét mới trong văn chương của Lưu Niệt Âu đã để lại bệ phóng vững chắc cho trào lưu Tân cảm giác Thượng Hải.