Vượt qua nỗi ám ảnh sau khi đánh rơi khoản tiền lớn của công ty

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - “Ôm” những khoản tiền mặt lớn không phải của mình, không ít nhân viên luôn sợ rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nhưng cũng nhiều người đã tìm ra được giải pháp khiến họ vững tâm hơn rất nhiều.
Vượt qua nỗi ám ảnh sau khi đánh rơi khoản tiền lớn của công ty

Thái Trí (28 tuổi) là nhân viên giao hàng của một công ty điện máy tại Hà Nội. Hai năm trước, anh có một kỷ niệm nhớ đời mà giờ nhắc lại vẫn còn thấy ám ảnh. Dịp lễ 30/4, hơn 10h tối Trí mới hoàn thành 2 đơn hàng giá trị khá lớn tại Đông Anh. Đã không kịp để quay về nộp tiền cho công ty, lại là ngày lễ nên ngân hàng cũng nghỉ, Trí đành cầm số tiền đó về nhà với ý định sẽ nộp lại công ty sau kỳ nghỉ lễ. Bất cẩn thế nào, trên quãng đường gần 20km, Trí đã đánh rơi mất khoản tiền vài chục triệu vừa nhận từ khách.

“Lúc nhận ra số tiền không còn trong túi nữa tôi vừa bực với chính mình vì bất cẩn, vừa chán nản và tuyệt vọng vì phải đền bù một số tiền khá lớn,” Trí nhớ lại.

Để giữ được công việc, Trí chạy lăn lộn khắp nơi vay mượn bạn bè đủ số tiền đền bù cho công ty. Gần một năm chăm chỉ làm việc và chi tiêu dè xèn, anh mới có thể trả hết được khoản nợ đó. Tuy nhiên, bài học để lại cho chàng “shipper” này luôn là một sự bất an mỗi lần giao hàng muộn và phải “ôm” một khoản tiền lớn về nhà mà chưa kịp nộp trả cho công ty.

“Ôm những khoản tiền lớn không phải của mình đi ngoài đường, hay cất giữ ở phòng trọ chả thoải mái chút nào. Tôi luôn nơm nớp lo sợ bị rơi, cướp giật hay nhà bị mất trộm,” Trí nói và kể rằng anh từng có ý định nghỉ công việc này vì sợ vận xui trong quá khứ sẽ lặp lại.

Tuy nhiên, ý định đó đã chấm dứt cách đây gần một năm. Một buổi tối Trí tạt qua quầy ATM của ngân hàng tím bên đường rút tiền. Anh quan sát thấy một người phụ nữ đang “nhét một sấp tiền vào một máy to hơn bên cạnh". Cái máy “biết nói” đó ngay lập tức “nuốt hết” xấp tiền và trả lại một biên lai.

Chiếc máy đặc biệt đó chính là LiveBank, thường được biết đến với cái tên “ngân hàng không ngủ” của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank). Với khả năng nộp được 200 tờ/lần và không quy định hạn mức trong ngày, hoạt động liên tục 24/7 kể cả cuối tuần, lễ, Tết… LiveBank là “cứu tinh” cho không ít khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng ngoài giờ hành chính. Mỗi máy có khả năng đáp ứng 260 giao dịch/ngày đêm, so với mức trung bình chỉ 60 giao dịch/ ngày của một giao dịch viên tại quầy.

Khi thấy anh quan tâm tới LiveBank và nói hôm sau sẽ đi mở tài khoản của TPBank để dùng hệ thống này, người khách đó đã nhiệt tình hướng dẫn Trí mở tài khoản qua LiveBank ngay lúc đó. Chỉ sau vài phút tối hôm ấy, anh đã sở hữu một tài khoản tại TPBank, thậm chí thêm 5 phút chờ đợi, Trí cũng đã nhận được luôn thẻ ATM ngay tại máy đó để tiện giao dịch sau này.

“Lấy thẻ ATM chỉ để đề phòng khi cần rút tiền ở các cây ATM của ngân hàng khác thôi, bình thường mình gửi tiền hay rút tiền tại LiveBank thì chả cần thẻ,” anh hào hứng kể và tin rằng LiveBank là “cây ATM xịn nhất và tiện nhất” anh từng biết đến. Không chỉ vì tính năng gửi tiền, rút tiền bất cứ lúc nào, khả năng nhận diện khách hàng qua khuôn mặt, vân tay khiến cho việc giao dịch tiện hơn và những người hay phải di chuyển trên đường như anh cũng an tâm hơn vì không cần phải mang theo quá nhiều giấy tờ hoặc thẻ ngân hàng.

Kể từ khi có tài khoản tại TPBank, Trí cho biết anh không còn lo lắng về chuyện làm mất tiền của công ty khi giao hàng như lần trước nữa. Khách hàng trả tiền mặt mà tối muộn chưa kịp về công ty nộp lại, anh lại ghé qua LiveBank và chuyển luôn vào tài khoản cho nhanh gọn. Vì rất ưng ý với các dịch vụ của LiveBank, Trí còn giới thiệu cho nhiều anh em giao hàng tại công ty cùng sử dụng, an toàn và tiện lợi. Công việc giao hàng điện máy như anh đa phần thực hiện vào chiều tối, những ngày cuối tuần hoặc nghỉ lễ khi các ngân hàng đóng cửa không gửi được tiền, LiveBank thực sự là “cứu cánh”.

Giờ đây, quá khứ phải ôm tiền mặt của công ty, lo lắng về việc bị cướp, bị đánh rơi đâu đó đã trở thành kỷ niệm. “Kể cả 12h đêm hay lễ Tết, qua LiveBank nộp vài trăm triệu tiền mặt cũng được luôn. Chỉ mất vài phút là hoàn thành giao dịch, an toàn và lại rất tiện vì mình để ý có khá nhiều điểm LiveBank gần khu mình ở,” Trí nói. Thậm chí, anh còn chưa từng bước chân vào phòng giao dịch truyền thống bao giờ mà vẫn mở được sổ tiết kiệm dành cho tương lai. Tất cả đều được anh thực hiện tại LiveBank vào lúc rảnh rỗi sau giờ làm việc.

Jane Seymour mở màn "Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ" tại DANAFF IV
Jane Seymour mở màn "Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ" tại DANAFF IV
(Ngày Nay) - Sáng ngày 29/6 tại rạp chiếu phim Lê Độ - Đà Nẵng, đã diễn ra chương trình mở màn Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ với buổi chiếu tác phẩm Somewhere in Time ( Ngược dòng thời gian ) của đạo diễn Jeannot Szwarc. Bộ phim nằm trong chương trình Tiêu điểm điện ảnh Hoa Kỳ trong khuôn khổ Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV.
Hàn Quốc cho phép sử dụng robot AI tự hành để kiểm tra máy bay
Hàn Quốc cho phép sử dụng robot AI tự hành để kiểm tra máy bay
(Ngày Nay) - Chính phủ Hàn Quốc đã phê duyệt cơ chế miễn trừ quy định, cho phép triển khai robot tự hành ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động kiểm tra kỹ thuật máy bay tại các sân bay. Động thái này được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả bảo dưỡng, rút ngắn thời gian kiểm tra và tăng cường an toàn cho người lao động.
Cảnh báo 4 "điểm nghẽn" cộng hưởng đe dọa kinh tế toàn cầu
Cảnh báo 4 "điểm nghẽn" cộng hưởng đe dọa kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Ngày 28/6, Ngân hàng Thanh toán quốc tế (BIS) - tổ chức được ví như ngân hàng trung ương của các ngân hàng trung ương – công bố báo cáo thường niên cảnh báo đỏ về 4 "điểm áp lực" đang trực tiếp đe dọa sự ổn định tài chính, đồng thời kêu gọi các nhà hoạch định chính sách tiền tệ toàn cầu phải hành động ngay lập tức.
Trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho nhà sản xuất phim Bill Mechanic
DANAFF IV trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho Bill Mechanic
(Ngày Nay) - Tối 28/6/2026, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Liên hoan Phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV-2026) đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nhịp cầu từ Châu Á ra thế giới”. Điểm nhấn đặc biệt của đêm khai mạc là việc Ban tổ chức trao Giải Thành tựu điện ảnh trọn đời cho ông Bill Mechanic – cựu Chủ tịch kiêm CEO của hãng phim 20th Century Fox, người đứng sau nhiều thành công vang dội của Hollywood.
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
Cháy rừng tại Đức đối mặt thách thức kép
(Ngày Nay) - Nắng nóng và khô hạn kéo dài đang làm bùng phát các vụ cháy rừng tại nhiều khu vực của nước Đức. Công tác chữa cháy không chỉ gặp khó khăn do thời tiết mà còn bị cản trở bởi bom mìn, đạn dược còn sót lại trong lòng đất, gây ra nhiều vụ nổ và đe dọa an toàn của lực lượng cứu hộ.
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
LHQ hỗ trợ Cuba tăng cường an ninh lương thực
(Ngày Nay) - Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) của Liên hợp quốc đã thông qua kế hoạch chiến lược cho Cuba với việc phân bổ hơn 116,4 triệu USD cho giai đoạn từ ngày 1/7/2026 đến ngày 31/12/2030.