Vượt Quang Hải và Tiến Dũng, Văn Quyết lần đầu tiên đoạt danh hiệu Quả bóng Vàng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đội trưởng CLB Hà Nội Nguyễn Văn Quyết đã được xướng tên cao nhất trong Gala trao thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2020 diễn ra tối 12/1 tại TP.HCM.
Văn Quyết nhận giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2020. - Ảnh: Zing.vn
Văn Quyết nhận giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2020. - Ảnh: Zing.vn

Chủ nhân danh hiệu Quả bóng Vàng 2020 đã được xướng tên, đó là tiền vệ Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC. Thủ quân của đội đương kim Á quân V-League lần đầu tiên trong sự nghiệp giành được danh hiệu cao quý này, sau hai lần giành Quả bóng Bạc trước đó.

Ở mùa giải 2020, Văn Quyết thi đấu không nổi bật như năm 2019, song có những đóng góp bền bỉ trong suốt chiều dài mùa giải, giúp Hà Nội FC đoạt Cúp Quốc gia, Siêu Cúp Quốc gia và về nhì ở V-League.

Văn Quyết là "Cầu thủ hay nhất V.League 2020" và "Cầu thủ hay nhất CLB". Anh thi đấu đủ 20 trận với 1.746 phút và có 5 bàn thắng ở giải Vô địch Quốc gia. Văn Quyết còn được vào đội hình tiêu biểu của mùa giải. Năm 2014 và 2015, Văn Quyết đã ở gần giải Quả bóng Vàng nhưng anh chỉ về đích thứ 2, lần lượt sau 2 đồng nghiệp là Phạm Thành Lương và Nguyễn Anh Đức.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, giải Quả bóng Vàng ở lại với CLB Hà Nội. Trước đó, Quang Hải và Hùng Dũng là 2 cầu thủ của đội chủ sân Hàng Đẫy nhận giải thưởng cá nhân này.

Tại lễ trao giải năm nay, danh hiệu Quả bóng Bạc thuộc về Bùi Tiến Dũng của CLB Viettel, còn Quả bóng Đồng thuộc về Quế Ngọc Hải, cũng khoác áo đội bóng áo lính. Bộ đôi trung vệ này đã chơi xuất sắc, giúp Viettel sạch lưới 5/7 trận cuối mùa để bước lên ngai vàng V-League.

Danh hiệu cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất năm thuộc về Bùi Hoàng Việt Anh, trung vệ có màn ra mắt V-League thành công khi chiếm suất đá chính và ghi 4 bàn ở mùa 2020. Việt Anh cũng là chủ nhân của pha lập công duy nhất, giúp Hà Nội FC hạ CLB Viettel 1-0 để vô địch Siêu Cúp Quốc gia 2020.

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.