Washington muốn thay quân Mỹ tại Syria bằng lực lượng các nước Ả Rập

(Ngày Nay) -Chính quyền Mỹ kêu gọi quân nhân các nước Ảrập thay thế quân đội Hoa Kỳ tại Syria để ổn định tình hình ở vùng Đông Bắc nước này, tờ Wall Street Journal cho biết.
Washington muốn thay quân Mỹ tại Syria bằng lực lượng các nước Ả Rập

Tờ báo ghi nhận rằng trước đó chính quyền Hoa Kỳ đã yêu cầu Ả-rập Xê-út, Qatar và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất phân bổ hàng tỷ đô la cho việc khôi phục miền Bắc Syria. Theo các quan chức, ban lãnh đạo đất nước cũng muốn các nước Ả rập đưa quân tới khu vực này.

Theo Wall Street Journal, sáng kiến mới của chính quyền Hoa Kỳ nhằm tránh xuất hiện một khu vực "chân không an ninh" ở Syria, có thể cho phép chiến binh của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) quay trở lại khu vực.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.