(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) kêu gọi khoản đóng góp tài chính 16,9 tỷ USD để xử lý khủng hoảng nạn đói đang leo thang trên toàn cầu.
Lời kêu gọi này được đưa ra sau khi WFP cùng ngày công bố báo cáo Triển vọng Toàn cầu năm 2025 đánh giá nhu cầu an ninh lương thực tế giới. WFP cho biết nạn đói tiếp tục gia tăng, với khoảng 343 triệu người ở 74 quốc gia đang phải đối mặt với mất an ninh lương thực trầm trọng, tăng 10% so với năm 2023. Trong số này có 1,9 triệu người hiện rơi vào tình cảnh bên bờ vực nạn đói, với mức độ đói kém thảm họa được ghi nhận tại những khu vực như Dải Gaza, Nam Sudan, Haiti và Mali.
Bà Cindy McCain, Giám đốc điều hành WFP, nhận định nhu cầu viện trợ nhân đạo toàn cầu tăng mạnh do tác động của các cuộc xung đột thảm khốc, thảm họa biến đổi khí hậu ngày một thường xuyên cùng với bất ổn kinh tế trải rộng. Tuy nhiên, việc đóng góp tài chính cho hoạt động này lại suy giảm. Thiếu hụt quỹ tài chính buộc WFP phải thu hẹp hoạt động trong năm 2024.
Khu vực châu Phi hạ Sahara hiện có hơn 170 triệu người đối mặt với nạn đói trầm trọng và dự kiến một nửa kinh phí tài trợ của WFP trong năm 2025 sẽ dành cho khu vực này. Trung Đông cũng đang chứng kiến tình trạng mất an ninh lương thực ở ngưỡng báo động, với Gaza, Syria và Yemen là những vùng chịu ảnh hưởng lớn nhất. Tại châu Á-Thái Bình Dương, có khoảng 88 triệu người đang phải vật lộn với nạn đói do tác động của thảm họa liên quan đến khí hậu.
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
(Ngày Nay) - Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 11/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100 mm. Trên biển, nhiều khu vực có gió mạnh cấp 6–7, giật cấp 8–9, sóng cao tới 5m, gây nguy hiểm cho tàu thuyền.
(Ngày Nay) - Tại Quyết định số 20-QĐ/BCĐ ngày 24/6/2026, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trong các cơ quan đảng ban hành Khung quản trị, quản lý dữ liệu trong các cơ quan đảng (phiên bản 1.0).
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
(Ngày Nay) - Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
(Ngày Nay) - Đức và Hà Lan đã nhất trí trao trả khoảng 2.000 hiện vật có giá trị văn hóa cho Ghana, những hiện vật bị đưa khỏi quốc gia Tây Phi này trong thời kỳ thuộc địa. Thông tin được công bố tại hội nghị Next Steps diễn ra tuần trước ở thủ đô Accra.