Hàn Quốc cam kết viện trợ 10 triệu USD ứng phó nạn đói ở châu Phi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 18/11, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cho biết nước này sẽ cung cấp 10 triệu USD viện trợ nhân đạo để đối phó với cuộc khủng hoảng nạn đói ở châu Phi, như một phần của sáng kiến Liên minh toàn cầu chống đói nghèo do Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dẫn đầu.
Hàn Quốc cam kết viện trợ 10 triệu USD ứng phó nạn đói ở châu Phi

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Rio de Janeiro (Brazil), Tổng thống Hàn Quốc cũng công bố kế hoạch tăng gấp rưỡi viện trợ lương thực thông qua Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc, từ 100.000 tấn lên 150.000 tấn vào năm tới. Ông kêu gọi các thành viên G20 cùng ủng hộ để thúc đẩy tăng trưởng bền vững ở các quốc gia đang phát triển, coi đây là giải pháp lâu dài cho cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu, đồng thời khuyến khích các quốc gia đang phát triển tiến hành cải cách tài chính và cơ cấu để sử dụng hiệu quả ngân sách của họ.

Ông Yoon Suk Yeol cũng cho biết Hàn Quốc có kế hoạch công bố khoản đóng góp tài chính 845,6 tỷ won (tương đương 608,2 triệu USD) cho quỹ Hiệp hội Phát triển Quốc tế của Ngân hàng Thế giới (WB), tăng 45% so với năm 2021, trong cuộc họp bổ sung dự kiến sẽ được tổ chức tại Seoul vào tháng tới.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn Johnny Burke (Anh), doanh nhân - nhà hảo tâm Nguyễn Phương Lam, bà Lưu Bảo Hương (đại diện dự án Living Heritage), nhiếp ảnh gia Minh Hòa, nhà báo – đại sứ văn hóa đọc Trung Nghĩa… tại buổi ra mắt sách Vũ trụ của TÂM tại TPHCM
Tám nhân vật có uy tín chia sẻ bí quyết sống trong thời AI
(Ngày Nay) -Ấn phẩm “The Universal Within - Vũ trụ của TÂM” (GG Corporation và NXB Dân trí ấn hành) ra mắt công chúng ngày 12/3 tại TPHCM, chia sẻ những bí quyết quý giá hướng người đọc đến một cuộc sống chất lượng cao, thịnh vượng giữa những biến đổi không ngừng của thời đại.