WHO cảnh báo sự nguy hiểm khi từ bỏ các biện pháp phòng chống Covid-19

Tổng giám đốc WHO kêu gọi không từ bỏ các biện pháp phòng chống Covid-19 quá sớm bởi việc này sẽ dẫn đến thất bại trong cuộc chiến ứng phó với dịch bệnh này.
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus

Phát biểu trong cuộc họp báo vào hôm qua (26/10), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: “Mặc dù chúng tôi đồng ý với kế hoạch của nhiều quốc gia khi chú trọng quan tâm đến những đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội và tăng cường phát triển vaccine phòng bệnh, song việc từ bỏ kiểm soát dịch bệnh là rất nguy hiểm. Chính quyền các nước nên ‎đặt việc kiểm soát cũng là một phần quan trọng trong chiến lược ứng phó với dịch bệnh”.

Tuyên bố của Tổng Giám đốc WHO được đưa ra ngay sau khi Chánh văn phòng Nhà Trắng Mỹ Mark Meadows cuối tuần qua khẳng định, chính quyền nước này “sẽ không kiểm soát dịch bệnh” mà thay vào đó, sẽ tập trung nghiên cứu phát triển vaccine phòng bệnh và các phương pháp điều trị.  

Cũng trong buổi họp báo hôm qua (26/10), người đứng đầu Chương trình Y tế Khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Mike Ryan đã lên tiếng kêu gọi các quốc gia, đặc biệt là các nước châu Âu cần nghiêm túc “tăng tốc” trong cuộc chiến ứng phó và kiểm soát dịch bệnh, lo ngại tình trạng thiếu năng lực truy vết tiếp xúc nhiều khả năng sẽ khiến dịch bệnh ngày càng diễn biến nghiêm trọng.

Theo VOV
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.