WHO: Sinopharm không có mối lo ngại nào về tính an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo TS. Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, WHO đã phê duyệt 7 loại vaccine phòng COVID-19 vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Trong đó có Sinopharm/BBIP và Sinovac. Các loại còn lại bao gồm Pfizer/BioNTech, AstraZeneca của Oxford, AstraZeneca của Viện Huyết thanh Ấn Độ, Janssen, Moderna.
WHO: Sinopharm không có mối lo ngại nào về tính an toàn

Vaccine COVID-19 BIBP, còn được gọi là vaccine COVID-19 bất hoạt (VERO CELL) được sản xuất trong Tế bào Vero và bất hoạt bằng ß-propiolactone. Kháng nguyên SARS-CoV-2 được tinh chế và hấp phụ bằng Hydroxit nhôm. Sản phẩm có thể được bảo quản ở 2-8 ° C trong 24 tháng theo điều kiện VVM7.

Công ty TNHH Viện Sản phẩm Sinh học Bắc Kinh (BIBP) (Trung Quốc) đã nộp hồ sơ hỗ trợ Danh sách Sử dụng Khẩn cấp (EUL).

Vắc xin đã được Cơ quan Quản lý Quốc gia Trung Quốc (NRA) - Cơ quan Quản lý Sản phẩm Thuốc Quốc gia (NMPA) - cũng như các cơ quan quản lý khác cho phép.

Đánh giá bao gồm việc xem xét chất lượng, phi lâm sàng, lâm sàng - bao gồm cả Kế hoạch quản lý rủi ro (RMP) - và kiểm tra các cơ sở sản xuất.

Hiệu quả của vắc-xin chống lại COVID-19 có triệu chứng đã được phòng thí nghiệm xác nhận ước tính là 78% ở người lớn từ 18-59 tuổi. Thiếu dữ liệu đã ngăn cản việc ước tính hiệu quả của vaccine ở những người từ 60 tuổi trở lên và mắc các bệnh đi kèm.

“Vaccine đã được chứng minh là có khả năng sinh miễn dịch và không có mối lo ngại nào về tính an toàn đã được xác định trong các nghiên cứu lâm sàng”, WHO khẳng định.

Trước đó, vào ngày 26/5, Tạp chí Y khoa quốc tế "Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ" đã công bố "Đánh giá hiệu quả bảo vệ của hai loại vaccine bất hoạt Covid chống lại nhiễm trùng Covid-19 ở người lớn" do Sinopharm CNBG sản xuất.

Đây là lần công bố chính thức đầu tiên về kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III trên toàn cầu của Vắc xin Covid, cũng là công bố đầu tiên về kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III của vaccine này tại Trung Quốc.

Kết quả cho thấy, hai loại vaccine Covid bất hoạt của Sinopharm CNBG có thể tạo ra kháng thể hiệu giá cao và hình thành hiệu quả bảo vệ trong 14 ngày sau hai lần tiêm, và tỷ lệ chuyển hóa thành kháng thể trung hòa dương tính trong toàn bộ cộng đồng đạt hơn 99%.

Tại Việt Nam, Sinopharm đã được đưa vào tiêm chủng. Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả người dân được tiêm vaccine Sinopharm đều an toàn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hai bên cần phối hợp chặt chẽ trong phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng đề nghị ASEAN - Nhật Bản phối hợp kiểm soát tốt đại dịch, phục hồi các chuỗi cung ứng
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh các ưu tiên, hợp tác phối hợp kiểm soát tốt đại dịch COVID-19; phục hồi và ổn định các chuỗi cung ứng bị đứt gãy do COVID-19; xây dựng lòng tin, ứng phó các thách thức nảy sinh nhằm duy trì môi trường hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực.
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Các nước Đông Nam Á thúc đẩy mạng lưới điện xanh
Giới chức chính phủ và doanh nghiệp tại các quốc gia Đông Nam Á đang thúc đẩy các kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng tái tạo thông qua đề xuất một mạng lưới điện khu vực dự kiến thử nghiệm lần đầu tiên năm 2022, trong nỗ lực đạt được các mục tiêu về chống biến đổi khí hậu.
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
Đã có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp
(Ngày Nay) - Thống kê mới nhất của Bộ GD-ĐT, hiện cả nước có 23 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp; 15 tỉnh, thành phố kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và học qua truyền hình; 25 tỉnh, thành phố vẫn tiếp tục dạy học trực tuyến và qua truyền hình.
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
Dùng số hoá để quảng bá văn hóa nghệ thuật Việt
(Ngày Nay) - Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học RMIT, việc gia tăng nội dung văn hóa số hóa có thể giúp thu hút khán thính giả trong nước cũng như giới thiệu hình ảnh văn hóa Việt Nam đương đại với đối tượng quốc tế.
Chỉ 3 trong số 20 thành viên nội các Nhật Bản là phụ nữ. Ảnh: AP
Rào cản đối với phụ nữ trong chính trường Nhật Bản
(Ngày Nay) - Bà Yasuda Mari đã rất sợ khi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của mình, nhất là trong giai đoạn nước Nhật đang bước vào cuộc tổng tuyển cử, nhiều người dù thân thiết, nhưng vẫn cho rằng, là một phụ nữ, bà không nên ứng cử vào quốc hội.