WHO: Sinopharm không có mối lo ngại nào về tính an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo TS. Kidong Park - Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, WHO đã phê duyệt 7 loại vaccine phòng COVID-19 vào danh sách sử dụng khẩn cấp. Trong đó có Sinopharm/BBIP và Sinovac. Các loại còn lại bao gồm Pfizer/BioNTech, AstraZeneca của Oxford, AstraZeneca của Viện Huyết thanh Ấn Độ, Janssen, Moderna.
WHO: Sinopharm không có mối lo ngại nào về tính an toàn

Vaccine COVID-19 BIBP, còn được gọi là vaccine COVID-19 bất hoạt (VERO CELL) được sản xuất trong Tế bào Vero và bất hoạt bằng ß-propiolactone. Kháng nguyên SARS-CoV-2 được tinh chế và hấp phụ bằng Hydroxit nhôm. Sản phẩm có thể được bảo quản ở 2-8 ° C trong 24 tháng theo điều kiện VVM7.

Công ty TNHH Viện Sản phẩm Sinh học Bắc Kinh (BIBP) (Trung Quốc) đã nộp hồ sơ hỗ trợ Danh sách Sử dụng Khẩn cấp (EUL).

Vắc xin đã được Cơ quan Quản lý Quốc gia Trung Quốc (NRA) - Cơ quan Quản lý Sản phẩm Thuốc Quốc gia (NMPA) - cũng như các cơ quan quản lý khác cho phép.

Đánh giá bao gồm việc xem xét chất lượng, phi lâm sàng, lâm sàng - bao gồm cả Kế hoạch quản lý rủi ro (RMP) - và kiểm tra các cơ sở sản xuất.

Hiệu quả của vắc-xin chống lại COVID-19 có triệu chứng đã được phòng thí nghiệm xác nhận ước tính là 78% ở người lớn từ 18-59 tuổi. Thiếu dữ liệu đã ngăn cản việc ước tính hiệu quả của vaccine ở những người từ 60 tuổi trở lên và mắc các bệnh đi kèm.

“Vaccine đã được chứng minh là có khả năng sinh miễn dịch và không có mối lo ngại nào về tính an toàn đã được xác định trong các nghiên cứu lâm sàng”, WHO khẳng định.

Trước đó, vào ngày 26/5, Tạp chí Y khoa quốc tế "Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ" đã công bố "Đánh giá hiệu quả bảo vệ của hai loại vaccine bất hoạt Covid chống lại nhiễm trùng Covid-19 ở người lớn" do Sinopharm CNBG sản xuất.

Đây là lần công bố chính thức đầu tiên về kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III trên toàn cầu của Vắc xin Covid, cũng là công bố đầu tiên về kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III của vaccine này tại Trung Quốc.

Kết quả cho thấy, hai loại vaccine Covid bất hoạt của Sinopharm CNBG có thể tạo ra kháng thể hiệu giá cao và hình thành hiệu quả bảo vệ trong 14 ngày sau hai lần tiêm, và tỷ lệ chuyển hóa thành kháng thể trung hòa dương tính trong toàn bộ cộng đồng đạt hơn 99%.

Tại Việt Nam, Sinopharm đã được đưa vào tiêm chủng. Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả người dân được tiêm vaccine Sinopharm đều an toàn.

Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
Các nước đang phát triển kêu gọi ngừng tích trữ vaccine
(Ngày Nay) - Phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, lãnh đạo các nước đang phát triển cảnh báo việc tích trữ vaccine ngừa COVID-19 của các nước giàu có đã sẽ tạo cơ hội cho các biến thể mới của SARS-CoV-2 phát sinh.
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
Trung Quốc chưa hết bất an về vụ việc Evergrande
(Ngày Nay) - Nguy cơ vỡ nợ của tập đoàn Evergrande đã giảm thiểu đáng kể sau khi nhà phát triển bất động sản này cam kết thanh toán lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư vào ngày 22/9 vừa qua, nhưng rủi ro từ "quả bom nợ" Evergrande đối với nền kinh tế vẫn chưa dừng lại tại đây.
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
Accra được UNESCO chỉ định là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc UNESCO, bà Audrey Azoulay đã công nhận Accra (Ghana) là Thủ đô Sách Thế giới năm 2023, theo đánh giá của Ủy ban Tư vấn Thủ đô Sách Thế giới. Các thành phố được UNESCO công nhận là Thủ đô Sách Thế giới cam kết quảng bá sách và việc đọc cho mọi lứa tuổi và nhóm dân cư, trong và ngoài biên giới quốc gia cũng như tổ chức các chuỗi sự kiện về sách xuyên suốt cả năm. 
Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đã tổ chức nghiên cứu lập Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng tỷ lệ 1/5000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở),
Sẽ có hiệu ứng Domino từ chuỗi đô thị ven sông Hồng
(Ngày Nay) -Đây là thông tin được các chuyên gia, nhà quy hoạch, nhà phát triển bất động sản khẳng định tại Diễn đàn bất động sản trực tuyến: "Hấp lực mới từ chuỗi đô thị ven sông Hồng" do VCCI và Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều nay, 23/9.
 Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
Đức cắt trợ cấp cho người lao động không tiêm vaccine
(Ngày Nay) - Từ tháng 11, người lao động Đức không tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ không còn được nhận các khoản trợ cấp vì mất thu nhập trong thời gian phải thực hiện cách ly. Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đã công bố quyết định trên sau cuộc làm việc với giới chức y tế 16 bang của nước này ngày 22/9.
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
Mỹ cam kết mua thêm vaccine cho thế giới
(Ngày Nay) - Theo Tổng thống Joe Biden, nước Mỹ sẽ tăng gấp đôi việc mua vaccinne ngừa COVID-19 của hãng Pfizer để chia sẻ 1 tỷ liều thuốc cho thế giới và đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số toàn cầu trong năm tới.