World Cup nữ 2023: Thụy Điển chính thức đưa Mỹ trở thành 'cựu vương'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Đội tuyển bóng đã nữ Mỹ cùng đội tuyển bóng đá nữ Thụy Điển đã tạo nên một trận cầu cân bằng ở vòng 1/8 World Cup nữ 2023. Kết quả chỉ được phân định sau loạt đá luân lưu nghẹt thở của đôi bên.
Niềm vui của các cầu thủ đội tuyển Thụy Điển sau khi giành chiến thắng. Ảnh: AFP/TTXVN
Niềm vui của các cầu thủ đội tuyển Thụy Điển sau khi giành chiến thắng. Ảnh: AFP/TTXVN

Trận đấu Vòng 1/8 World Cup nữ năm nay chứng kiến cuộc đọ sức cân bằng giữa đội tuyển Mỹ và đội tuyển Thụy Điển khi đôi bên đều sở hữu một hàng phòng ngự vững chắc và lối chơi khoa học.

Nhà đương kim vô địch thế giới Mỹ đã tạo ra thế trận trội hơn trong hiệp đấu đầu tiên nhưng họ vẫn phải bất lực trước khả năng chơi phòng ngự kín kẽ của các cô gái Thụy Điển. Tình huống đáng tiếc nhất của đội Mỹ là pha đánh đầu ở cuối hiệp của đội trưởng Horan. Cầu thủ số 10 của đội Mỹ đã đưa bóng dội xà ngang đối thủ sau quả phạt góc. Ngược lại, nữ Thụy Điển đã chơi tốt hơn ở hiệp 2 với các tình huống phản công nhanh, khiến đội Mỹ gặp nhiều khó khăn.

Sau 90 phút không thể tạo ra bàn thắng, 2 đội bước vào hiệp phụ với kết quả tương tự.

Những loạt đá luân lưu đã quyết định kết quả chung cuộc. Sau 5 lượt đá đầu tiên, mỗi đội đã sút hỏng 2 lần và có tỷ số hòa 3 - 3. Bước ngoặt đến ở lượt sút thứ 7, khi hậu vệ Mỹ Kelley O'Hara đánh lừa thủ môn Zecira Musovic nhưng lại đưa bóng dội vào cột dọc bật ra.

Đến lượt đá của nữ Thụy Điển, cú sút của Lina Hurtig đã bị thủ môn Naeher cản phá nhưng bóng lại nảy qua vạch vôi và dù đã rất nỗ lực để vớt bóng ra nhưng thủ môn của đội tuyển Mỹ vẫn không thể cứu cho đội nhà khỏi một bàn thua. Công nghệ VAR đã vào cuộc và trọng tài quyết định đó là một bàn thắng hợp lệ cho nữ Thụy Điển.

Chiến thắng sau loạt đá luân lưu cân não, nữ Thụy Điển bước tiếp vào vòng tứ kết, trong khi nữ Mỹ chính thức trở thành cựu vương.

Trận đấu trên cũng đánh dấu những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của giải bóng đá nữ lớn nhất hành tinh này. Theo Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), giải bóng đã nữ vô địch thế giới tổ chức tại Australia và New Zealand năm nay có số lượng người tham dự đông nhất từ trước đến nay. Khi trận đấu giữa Mỹ và Thụy Điển diễn ra đã có tổng cộng 1.339.331 lượt người đến xem, sẽ vượt qua con số kỷ lục 1.353.506 lượt khán giả được thiết lập tại Canada năm 2015. Theo FIFA, con số kỷ lục này sẽ tiếp tục được tăng thêm do giải đấu vẫn chưa kết thúc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.