WTO đón thành viên thứ 165

(Ngày Nay) - Sau 17 năm đàm phán với các thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Comoros đã gia nhập tổ chức này.
WTO đón thành viên thứ 165

Các thành viên chính thức chấp thuận việc Comoros gia nhập WTO vào tháng 2/2023, và Đại sứ Comoros Sultan Chouzour đã trao văn bản chấp thuận Nghị định thư gia nhập WTO của nước này cho Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala tại cuộc họp của Đại hội đồng vào ngày 22/7 vừa qua. Sau thời gian đếm ngược 30 ngày, Comoros đã chính thức trở thành thành viên WTO. Đồng thời, Comoros cũng đã đệ trình văn kiện chấp thuận Thỏa thuận về trợ cấp nghề cá, nâng tổng số quốc gia chấp thuận Thỏa thuận lên 82 quốc gia.

Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala cho rằng động thái này có thể là "phương tiện cho hiện đại hóa, chuyển đổi kinh tế và bổ sung cho chương trình nghị sự hội nhập khu vực của Comoro tại lục địa châu Phi". Tổng giám đốc Ngozi Okonjo-Iweala khẳng định việc Comoros trở thành thành viên sẽ bổ sung thêm tiếng nói có giá trị cho hệ thống thương mại đa phương vì nước này đã thể hiện cam kết với các giá trị của WTO và đã thể hiện rõ ràng thiện chí thích ứng với các quy tắc và nguyên tắc của WTO.

Cho tới nay, 22 chính phủ, bao gồm 8 quốc gia châu Phi, vẫn đang đàm phán để gia nhập WTO.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.