Xạ thủ bí ẩn reo rắc nỗi kinh hoàng cho IS

Chỉ trong 10 ngày, cả ba thủ lĩnh cấp cao của IS đều bị giết vì một xạ thủ bí ẩn.
Xạ thủ bí ẩn reo rắc nỗi kinh hoàng cho IS

Theo Telegraph, các tay súng thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Libya hiện đang lùng sục trong thành phố để tìm xạ thủ bí ẩn, được người dân Libya đặt cho biệt danh “thợ săn Daesh” (Daesh là cách gọi khác của IS).

Xạ thủ bí ẩn reo rắc nỗi kinh hoàng cho IS ảnh 1

Các thủ lĩnh của IS bị tiêu diệt chỉ trong 10 ngày tại Sirte, Libya. Ảnh: Daily Mail

Người này đã lần lượt tiêu diệt ba thủ lĩnh cấp cao của nhóm IS ở Sirte, thành phố ven biển tại Libya chỉ trong chưa đến 10 ngày. Thủ lĩnh đầu tiên là Hamad Abdel Hady, bị giết ngày 13/1. Hắn là một quan chức trong tòa án Sharria, chịu trách nhiệm xử phạt những kẻ vi phạm quy định hà khắc của IS.

Kẻ thứ hai là Abu Mohammed Dernawi bị bắn ngày 19/1 ở gần khu vực nhà riêng trong thành phố Sirte.

Nhân vật thứ ba là Abdullah Hamad al Ansari, một chỉ huy cấp cao tới từ miền Nam Libya. Tên này bị tiêu diệt khi đang rời khỏi một thánh đường trong ngày 23/1.

Tất cả đều mất mạng do những cú bắn tỉa tầm xa. Đối với cư dân Libya, xạ thủ bí ẩn này như một anh hùng huyền thoại, đặc biệt là những người đang sống trong vòng kiểm soát của nhóm khủng bố này. Các vụ chặt đầu, xử bắn, đóng đinh câu rút xuất hiện khắp nơi trên thành phố Sirte và hàng ngàn người đã phải rời nhà đi nơi khác để tránh IS, bởi vậy IS không được lòng và tạo ra sự phẫn nộ trong lòng dân chúng nơi đây.

Nhóm khủng bố IS hiện có 3.000 chiến binh ở Sirte – nơi nhà lãnh đạo Muammar Gaddaffi chào đời. Nhóm này đã triển khai các quy định nghiêm khắc với cư dân sống tại đây giống như ở Raqqa, Syria.

Lần này không phải là những lần hiếm hoi các thủ lĩnh của IS bị ám sát tại Sirte. Mùa hè năm ngoái, một giáo sĩ của IS cũng mất mạng tại đây.

An Mai

 Bắc Bộ và Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt.
Thời tiết ngày 24/5: Nắng nóng gay gắt bao trùm Bắc Bộ và Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/5, thời tiết trên cả nước phổ biến nắng nóng, trong đó Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP Huế, duyên hải Nam Trung Bộ có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt. Về chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà hỏi thăm, động viên thân nhân và bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh.
Hơn 2.200 tỷ đồng ủng hộ Quỹ "Ngày mai tươi sáng" hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
(Ngày Nay) - Tối 23/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo “Ngày mai tươi sáng”. Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà cùng các lãnh đạo Bộ Y tế, Thành phố Hồ Chí Minh tham dự chương trình.