Xác định danh tính tài xế lái siêu xe Bentley chạy ngược chiều giữa phố Hà Nội

(Ngày Nay) - CSGT Hà Nội đã lập biên bản phạt 1 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng đối với tài xế “siêu xe” Bentley chạy ngược chiều trên đường Nguyễn Tuân.

Ngày 30/12, trao đổi với báo Giao Thông, lãnh đạo Công an TP.Hà Nội cho hay, lực lượng CSGT địa bàn đã tiến hành lập biên bản người điều khiển ô tô Bentley mang BKS 30A-280.96 vi phạm chạy ngược chiều đoạn đường Nguyễn Tuân - Lê Văn Lương.

Theo thông tin ban đầu đăng tải trên báo Người Đưa Tin, vào khoảng 10h20 ngày 23/12, đội CSGT số 7 (phòng CSGT Công an TP. Hà Nội) nhận được thông tin phản ánh về chiếc xe Bentley mang BKS 30A-280.96 chạy ngược chiều trên đoạn đường Nguyễn Tuân.

Lãnh đạo phòng CSGT Công an TP.Hà Nội cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, đội CSGT số 7 đã tiến hành làm việc với tài xế điều khiển xe ô tô này. Tài xế điều khiển xe Bentley mang BKS 30A-280.96 được xác định anh Nguyễn Quang Huy (SN 1984, xã Tân Trác, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

Xác định danh tính tài xế lái siêu xe Bentley chạy ngược chiều giữa phố Hà Nội ảnh 1

Hình ảnh tài xế điều khiển xe chạy ngược chiều trên đường Nguyễn Tuân được ghi lại.

“Tại trụ sở đội CSGT số 7, anh Nguyễn Quang Huy trình bày bản thân chính là lái xe ô tô mang BSK  30A-280.96 của công ty Cổ phần Viễn thông Sao Nam, có địa chỉ trên phố Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Anh Huy trình bày, vào 10h20 ngày 23/12, anh điều khiển xe ô tô 30A-280.96 từ trụ sở Công ty ở ngõ 18T Nguyễn Tuân đi đường Lê Văn Lương, do vội đưa nhân viên của công ty khám bệnh ở bệnh viện nên khi đến ngã tư Lê Văn Lương đã điều khiển xe 30A-280.96 đi vào phần đường ngược chiều. Và sau khi theo dõi báo chí biết được vi phạm của mình vi phạm luật GTĐB, anh Huy đã đến trụ sở đội CSGT số 7 đề nghị làm việc”, vị lãnh đạo cho hay.

Vị lãnh đạo phòng CSGT Công an TP.Hà Nội cũng cho biết thêm, với hành vi vi phạm “Đi ngược chiều trên đường có biển cấm ngược chiều”, tài xế Nguyễn Quang Huy sẽ bị phạt tiền từ 800 đến 1,2 triệu. Ngoài ra còn áp dụng hình thức sử lý bổ sung tước GPLX từ 1-3 tháng theo quy định của nghị định Chính phủ về qui định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Trong trường hợp này, tài xế Huy đã bị lập biên bản phạt 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Gợi ý “cẩm nang” road trip khởi hành từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cho mùa hè này
Gợi ý “cẩm nang” road trip khởi hành từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cho mùa hè này
(Ngày Nay) - Với nhiều du khách, điều hấp dẫn của road trip nằm ở cả hành trình lẫn đích đến.. Mỗi điểm dừng, mỗi khúc cua rẽ hướng và từng ki-lô-mét đi qua đều trở thành một phần đáng nhớ của chuyến đi. Theo báo cáo Travel Predictions 2026 của Booking.com, 93% du khách Việt Nam chia sẻ rằng road trip hấp dẫn họ bởi sự linh hoạt, tinh thần ngẫu hứng và cơ hội gặp gỡ những con người mới. 87% đề cao việc san sẻ nhiệm vụ lái xe, khiến cả hành trình trở nên gắn kết và thân thuộc hơn
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.