Xác lập kỷ lục đồng diễn Xòe Thái mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lễ tổng kết chương trình “Đồng diễn múa Xòe Thái – Một vòng Mường Thanh” và nhận xác lập kỷ lục màn đồng diễn múa Xòe Thái tại nhiều địa điểm nhất đã diễn ra ngày 7/5 tại Hà Nội.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là một sự kiện trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch “Huyền thoại Điện Biên Phủ - Hào khí Mường Thanh” nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Năm du lịch Quốc gia - Điện Biên năm 2024. Vòng múa Xòe xuất phát từ Khách sạn Mường Thanh Grand Điện Biên Phủ sau đó lan tỏa tới tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, vươn tới đảo Lý Sơn, Phú Quốc, qua nước bạn Lào và kết thúc tại Thủ đô Hà Nội.

Sau màn trình diễn này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập kỷ lục “Một vòng Mường Thanh - Màn đồng diễn múa Xòe Thái tại nhiều địa điểm nhất”.

Kỷ lục này đã đạt nhiều tiêu chí ấn tượng: Màn múa Xòe Thái do hơn 2.000 cán bộ, nhân viên Tập đoàn Mường Thanh thực hiện, kéo dài từ ngày 2-7/5 tại 42 địa điểm là các khách sạn, đơn vị thành viên trải dài trên cả nước và nước bạn Lào. Trong đó có 6 cụm lớn tại các thành phố: Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Vinh, Điện Biên Phủ và Hà Nội...

Màn trình diễn Xòe Thái diễn ra tại nhiều địa điểm công cộng, nơi đông dân cư… để công chúng được hòa mình vào không khí lễ hội mang âm hưởng Tây Bắc; hiểu hơn về Di sản "Nghệ thuật Xòe Thái" của Việt Nam.

Ban tổ chức cho biết, kỷ lục này được lấy cảm hứng từ Chiến thắng Điện Biên Phủ vang danh khắp năm châu. Điện Biên cũng là vùng đất hội tụ tinh hoa văn hóa của đồng bào dân tộc Thái miền Tây Bắc, tiêu biểu là nghệ thuật Xòe đã được UNESCO ghi danh vào Danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tập đoàn Mường Thanh - thương hiệu xuất phát từ Điện Biên đã quyết tâm thực hiện vòng đại xòe ấn tượng này.

Thông qua màn đồng diễn múa Xòe Thái quy mô lớn, Ban tổ chức mong muốn góp phần quảng bá rộng rãi nét đẹp văn hóa độc đáo của vùng núi Tây Bắc, đất nước Việt Nam đến khách hàng, công chúng và bạn bè quốc tế. Qua đó, Ban tổ chức gửi gắm một thông điệp về sứ mệnh bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc đến các thế hệ hôm nay.

Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
Vietjet là hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới với dịch vụ trên tàu bay dẫn đầu
(Ngày Nay) - Vietjet vừa được AirlineRatings vinh danh là “Hãng hàng không siêu tiết kiệm tốt nhất thế giới” (Best Ultra Low-Cost Airline 2024) và “Hãng hàng không chi phí thấp có dịch vụ trên tàu bay tốt nhất năm”(World’s Best Low-Cost Airline Onboard Hospitality 2024). Đây là hai hạng mục giải thưởng quan trọng của hàng không quốc tế do tổ chức đánh giá an toàn và chất lượng dịch vụ hàng không uy tín AirlineRatings bình chọn.
Các thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (thành phố Thái Bình) rạng rỡ sau khi hoàn thành môn thi Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Ảnh minh họa: Thế Duyệt/TTXVN
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Thái Bình tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp. Ảnh: Hamid Azmoun/Inrap
Hài cốt ngựa 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Pháp
(Ngày Nay) - Các nhà khảo cổ Pháp đã phát hiện một khu mộ ngựa độc đáo tại miền Trung nước Pháp. Điều gây tranh cãi là liệu những con vật này bị giết trong chiến tranh hay là một phần của nghi lễ tôn giáo.
Cục An toàn thông tin cảnh báo các lỗ hổng nghiêm trọng trên Microsoft. Ảnh: NCSC
Cảnh báo các lỗ hổng bảo mật đang được khai thác trên Microsoft và Google
(Ngày Nay) - Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa cảnh báo 8 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft. Cụ thể, trong danh sách bản vá tháng 5/2024 với 59 lỗ hổng bảo mật trong các phần mềm của Microsoft, có 8 lỗ hổng đặc biệt cần chú ý.
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
Mỹ đăng cai tổ chức đối thoại 3 bên Mỹ - Nhật - Hàn
(Ngày Nay) - Ngày 28/5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Thứ trưởng Ngoại giao nước này Kurt Campbell cùng Thứ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Okano Masataka và Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Kim Hong Kyun sẽ tham dự cuộc đối thoại 3 bên tại Little Washington, bang Virginia của Mỹ, vào ngày 31/5 tới.
Kế hoạch đưa tên ông Biden vào lá phiếu ở Ohio
Kế hoạch đưa tên ông Biden vào lá phiếu ở Ohio
(Ngày Nay) - Đảng Dân chủ vừa công bố một giải pháp nhằm phá vỡ thế bế tắc đảng phái đang đe dọa tổng thống đương nhiệm của Mỹ khiến ông Joe Biden không thể có tên trên các lá phiếu bầu cử chung ở Ohio.