Xác minh những đối tượng ném vỡ kính ôtô trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng

(Ngày Nay) - Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ ô tô khi lưu thông trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng bị kẻ xấu ném đá vỡ kính. Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.
Xe Ranger Rover bị ném vỡ kích phía trước.
Xe Ranger Rover bị ném vỡ kích phía trước.

Trưa 22/2, trả lời PV VTC News, Đại tá Hoàng Quốc Văn – Trưởng Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đơn vị đang vào cuộc điều tra, truy tìm những kẻ ném đá vỡ kính một số ô tô chạy trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng trong những ngày vừa qua. Tuy nhiên, đến thời điểm này, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra manh mối của những người này.

Cũng trong sáng nay, thông tin với PV báo Kiến Thức, đại diện Ban quản lý đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng cho biết, trong những ngày gần đây, đơn vị này nhận được nhiều phản ánh về việc lái xe bị các đối tượng lạ mặt ném đá vào ô tô khi đang lưu thông. Tại nút giao Tiền Phong (thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), gần khu vực trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng là điểm thường xuyên xảy ra sự việc ô tô bị ném đá vỡ kính.

Cụ thể, khoảng 21h44’ ngày 20/2 lái xe ô tô mang BKS 15A-316.98 hiệu Range Rover tới Trạm BOT cầu Bạch Đằng trình báo bị 3 đối tượng đứng trên cầu vượt nút giao Tiền Phong ném đá vào xe. Hậu quả, chiếc xe Range Rover bị vỡ kính trước.

Đến 22h30’ cùng ngày, một chiếc xe container mang BKS 77C-092.99 tiếp tục bị ném gạch đá vào xe gây vỡ kính chắn gió trước xe. Tiếp đó tới 23h, một lái xe khách tiếp tục phản ánh tới trạm BOT Bạch Đằng bị đối tượng đứng trên nút giao Tiền Phong ném đá.

Xác minh những đối tượng ném vỡ kính ôtô trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng ảnh 1

Cầu vượt Tiền Phong, nơi những kẻ đứng ném đá vào xe ô tô đang chạy trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng. 

Ngay tối cùng ngày, Ban quản lý cầu Bạch Đằng đã báo cho Công an thị xã Quảng Yên tới ghi nhận hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra, truy tìm những kẻ ném đá nói trên.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, đại diện Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng, tình trạng xe ô tô bị ném đá khi lưu thông trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã xuất hiện từ 18/2. Trong các ngày 18 và 19/2 một số lái xe đã tới trạm BOT Bạch Đằng trình báo khi lưu thông trên đường cao tốc tới khu vực cầu vượt Tiền Phong đã bị một số người đứng trên cầu vượt ném đá.

Ông Mai Văn Trường - Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 1 Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, sở này đã có văn bản đề nghị cơ quan điều tra Công an thị xã Quảng Yên nhanh chóng điều tra, xử lý để ngăn chặn tình trạng trên. Theo ông Trường, lực lượng TTGT đã tăng cường tuần tra kiểm soát trên tuyến nhưng chưa phát hiện được những người có hành vi ném đá này.

Đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng do UBND tỉnh Quảng Ninh làm chủ đầu tư dài hơn 19km nối từ Đại Yên tới cầu Bạch Đằng (dài hơn 5km), được thông xe từ 1/9/2018. Trên tuyến cao tốc này chỉ có thu phí BOT cầu Bạch Đằng, phần đường cao tốc không thu phí. Tuyến đường cao tốc này chưa có hệ thống camera giám sát như cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

TIN LIÊN QUAN
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
(Ngày Nay) - Dubai, tiểu vương quốc đông dân nhất của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ thống giao thông thông minh để dự báo nguy cơ tai nạn, phát hiện hành vi lái xe nguy hiểm và hỗ trợ lực lượng chức năng can thiệp sớm nhằm nâng cao an toàn giao thông.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, tháng 9/2025. Ảnh: Tân Hoa xã
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên đứng trước "bước ngoặt lịch sử mới"
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã rời Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc kể từ năm 2019,
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
(Ngày Nay) - Dù chưa bước vào cao điểm mùa dịch nhưng số ca bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 65% so với cùng kỳ năm 2026. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo năm 2026 có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên diện rộng nêu không có các biện pháp phòng bệnh quyết liệt ngay từ đầu mùa dịch.