Xác minh rõ vụ bé trai 4 tuổi tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc

(Ngày Nay) - Bé trai 4 tuổi ở Đắk Lắk khó chịu trong người nên được gia đình đưa đến bệnh viện khám và tiêm thuốc nhưng sau đó bệnh nhi tím tái rồi tử vong.
Người nhà nạn nhân chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi cháu Huy. Ảnh: Zing.vn
Người nhà nạn nhân chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi cháu Huy. Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin đăng tải trên báo Lao Động, tối 16/8, Sở Y tế Đắk Lắk vừa yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) báo cáo sự việc cháu trai tử vong sau khi được thăm khám tại bệnh viện vào chiều cùng ngày.

Hiện Công an TP. Buôn Ma Thuột đã khám nghiệm pháp y, niêm phong và lấy các mẫu liên quan để điều tra cái chết của bé trai 4 tuổi khi thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

Thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, cháu N.G.H. (4 tuổi, trú thị trấn M'đrắk, huyện M'đrắk, Đắk Lắk) được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh thăm khám.

Người nhà nạn nhân cho biết, khi được đưa vào Bệnh viện Thiện Hạnh, các bác bác sĩ khám và tiêm thuốc cho cháu H.

Sau khi tiêm thuốc, người cháu tím tái, có dấu hiệu nguy kịch. Bác sĩ đưa cháu vào cấp cứu nhưng tử vong sau đó.

Trước thông tin người nhà cho rằng, cháu bé tử vong sau khi được các bác sĩ tiêm thuốc, ông Nhơn cho rằng, bệnh nhân vào viện trong tình trạng mạch không, huyết áp không nên rất khó trả lời rõ việc tử vong trước hay sau khi tiêm thuốc. 

Chia sẻ trên Zing.vn, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cho biết, Huy bị bệnh trước đó và nhập viện điều trị sáng 16/8.

Sau khi nhập viện, bác sĩ khám, xét nghiệm, rồi truyền nước và tiêm thuốc cho bệnh nhi thì cháu bị tím tái dẫn đến tử vong.

“Bước đầu bệnh viện nghi ngờ cháu bị viêm cơ tim. Những trường hợp bệnh nhi bị bệnh viêm cơ tim thường diễn biến khó lường. Khi cháu tử vong người nhà nghĩ do tiêm thuốc”, bác sĩ Trung nói.

Khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã giải thích với người nhà bệnh nhân đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân. Hiện hồ sơ bệnh án đã được công an niêm phong để điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Người dân Nhật Bản. Ảnh minh họa
Có đến 68% người Nhật ủng hộ độc lập hơn với Mỹ
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát toàn quốc ở Nhật Bản, khoảng 68% người được hỏi cho rằng Nhật Bản nên theo đuổi lập trường độc lập hơn với Mỹ, ở câu hỏi khác, 77% hoài nghi sự bảo vệ từ Mỹ với nước này.
Trụ sở Baidu ở Trung Quốc.
Baidu ra mắt mô hình AI mới cạnh tranh với DeepSeek
(Ngày Nay) - Ngày 25/4, Baidu đã ra mắt 2 mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới cung cấp khả năng suy luận đa phương thức nâng cao và có giá thấp hơn so với các sản phẩm tương đương của DeepSeek.
Trẻ bị chó nhà tấn công tại Hà Nội
Cảnh báo bệnh dại sắp 'vào mùa'
(Ngày Nay) - Mới đây, phòng tiêm chủng vaccine thuộc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tiếp nhận hai trường hợp bị chó nhà cắn. Đáng chú ý, có trường hợp con vật chết ngay sau đó - dấu hiệu đặc biệt liên quan đến bệnh dại.