Xác minh rõ vụ cô giáo dạy thêm đánh đập nhiều học sinh ở Ninh Thuận

(Ngày Nay) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận đang yêu cầu cơ quan chức năng liên quan vào cuộc xác minh vụ cô giáo dạy thêm đánh nhiều học sinh học.
Cô giáo dạy thêm tại nhà đánh học sinh ở Ninh Thuận. (Ảnh cắt từ clip báo Giao thông)
Cô giáo dạy thêm tại nhà đánh học sinh ở Ninh Thuận. (Ảnh cắt từ clip báo Giao thông)

Chiều 29/12, trả lời VTC News, ông Nguyễn Huệ Khải - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Thuận cho biết, ông vừa nắm thông tin ban đầu về vụ cô giáo tiểu học dạy thêm ở nhà miệt thị, đánh dã man nhiều học sinh.

"Tôi sẽ yêu cầu cơ quan liên quan vào cuộc xác minh và làm rõ những gì báo chí vừa phản ánh. Đồng thời, yêu cầu Phòng GD&ĐT TP.Phan Rang - Tháp Chàm xử lý, tránh tái diễn trình trạng trên", ông Khải nói.

Trước đó, đường dây nóng báo Giao thông nhận được phản ánh của người dân về một sơ sở dạy học có dấu hiệu hành hạ, xúc phạm học sinh xảy ra trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Sau thời gian dài thâm nhập thực tế đã ghi nhận hình ảnh một người phụ nữ đang dạy học tại nhà cho nhiều học sinh. Trong quá trình dạy, người phụ nữ này liên tục dọa nạt, dùng thời lẽ xúc phạm; dùng tay, thước để đánh vào nhiều bộ phận trên cơ thể, liên tục xưng hô mày - tao với các em học sinh nhỏ tuổi…

Ngôi nhà ở địa chỉ số 86C, đường Hải Thượng Lãn Ông, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận được người phụ nữ này thuê làm cơ sở dạy học và đã hoạt động hơn 1 năm nay.

Hằng ngày, hoạt động dạy học diễn ra từ 8h sáng đến 20h cùng ngày do người phụ nữ và một người đàn ông cùng đứng lớp. Đối tượng theo học là học sinh cấp I và được phân chia học theo các giờ khác nhau trong ngày.

Ngày 29/12, trao đổi nhanh qua điện thoại, bà Trần Thị Hường, Quyền trưởng phòng giáo dục và đào tạo Tp. Phan Rang - Tháp Chàm cho biết: "Hiện nay trên địa bàn đã thực hiện việc cấm hoạt động dạy thêm, học thêm đối với cấp tiểu học. Vấn đề này cũng là một thực trạng lâu nay ngành đã có ý kiến nhiều lần. Chúng tôi sẽ phối hợp với địa phương để xử lý ngay việc này...", Bà Hường bày tỏ.

TIN LIÊN QUAN
Một UAV phát nổ trên bầu trời thành phố Kiev ngày 28/5. Ảnh: Reuters
Nga mở cuộc tấn công lớn nhất bằng UAV vào thủ đô của Ukraine
(Ngày Nay) - Nga đã thực hiện các đợt không kích vào thủ đô Kiev trong đêm. Các quan chức Ukraine cho biết đây là cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) lớn nhất của Nga nhằm vào Kiev kể từ đầu cuộc xung đột và diễn ra trong bối cảnh Kiev kỷ niệm ngày thành lập vào 28/5.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hà Giang phải xây dựng cơ chế, chính sách, mở đường cho phát triển
(Ngày Nay) - Trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang để đánh giá tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, những tháng đầu năm 2023; đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới và giải quyết một số kiến nghị của tỉnh Hà Giang.