Xác minh vụ"biển thủ" tiền công đức Đền Ông Hoàng Mười

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 29/2, ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho biết,  các đơn vị chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung báo chí phản ánh nghi vấn cán bộ Ban Quản lý Đền Ông Hoàng Mười "biển thủ" tiền công đức.

Trước đó, dư luận xôn xao việc một kênh truyền hình đăng phát đoạn video phản ánh một số cán bộ trực tại Đền Ông Hoàng Mười nghi vấn có dấu hiệu lấy tiền công đức. Theo đoạn video này, sau khi du khách bỏ tiền trên ban thờ làm lễ sẽ có một người thu lại bỏ vào hòm công đức. Tuy nhiên, có một người khác lấy tiền trên các ban thờ rồi nhét vào vỏ hộp bánh quy đã bóc sẵn, sau đó đưa về cất tại giường của cá nhân.

Sau khi có thông tin phản ánh, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên yêu cầu Ban Quản lý Đền Ông Hoàng Mười báo cáo thông tin liên quan đến sự việc, đồng thời đề nghị Công an huyện vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

"UBND huyện chỉ đạo và giao Ban Quản lý báo cáo lại vụ việc, Công an huyện kiểm tra để trả lời các cơ quan thông tấn báo chí trong thời gian sớm nhất. Nếu có vấn đề như dư luận phản ánh, chúng tôi sẽ có giải pháp để chấn chỉnh, xử lý ngay”, ông Hà nói thêm.

Đền Ông Hoàng Mười tên chữ là Mỏ Hạc Linh, thờ Quan Hoàng Mười, người có công hộ quốc bảo dân, chở che cuộc sống cộng đồng, được nhân dân khắp mọi miền ngưỡng mộ và tôn kính. Đền còn thờ các vị phúc thần: Lê Khôi, Quận công Trịnh Trung, Song Đồng Ngọc Nữ và hệ thống đạo Mẫu tứ phủ mà người đứng đầu là Thánh Mẫu Liễu Hạnh.

Đền Ông Hoàng Muời được UBND tỉnh Nghệ An xếp hạng Di tích Lịch sử văn hóa vào năm 2002; công nhận Điểm Du lịch văn hóa tâm linh năm 2018. Đặc biệt, năm 2019, Lễ hội Đền Ông Hoàng Mười được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.

Những ngày đầu Xuân Giáp Thìn, hàng chục nghìn người dân và du khách thập phương đã về Đền Ông Hoàng Mười để cầu sức khỏe, bình an và may mắn./.

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.