Xăng giảm giá từ 15h chiều nay

Theo kế hoạch điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, từ 15h chiều 18/12, giá xăng RON 92 sẽ giảm gần 400 đồng, không vượt quá mức 16.405 đồng/lít.
Xăng giảm giá từ 15h chiều nay

Liên bộ Công thương-Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Rất có thể đây là lần giảm giấ cuối cùng trong năm 2015.

Théo đó, từ 15h ngày 18/12 chiều nay, giá bán lẻ xăng RON 92 sẽ được bán với giá không vượt quá 16.405 đồng/lít, giảm gần 400 đồng so với mức giá bán lẻ trước đó. Mức giá bán xăng E5 sẽ không vượt quá 15.910 đồng/lít. Giảm mạnh nhất trong lần điều chỉnh này vẫn là dầu diesel, giảm 1.246 đồng về mức giá 11.984 đồng/lít. Các mặt hàng khác giảm từ 942 đến 1.136 đồng/lít, kg.

Xăng giảm giá từ 15h chiều nay ảnh 1

Giá bán lẻ xăng RON 92 sẽ được bán với giá không vượt quá 16.405 đồng/lít

Theo các nhà điều hành thì trong chu kỳ 15 ngày gần nhất , giá xăng dầu trên thế giới vẫn có xu hướng giảm. Ví dụ giá xăng RON 92 tại Singapore là 53,3 USD, thấp hơn mức 55,5 USD của chu kỳ trước.

Do đó, cơ quan điều hành đã yêu cầu không sử dụng Quỹ bình ổn, trích quỹ 300 đồng/lít đối với xăng và dầu diesel, bên cạnh đó cũng sẽ không thay đổi các lạo thuế, phí.

Chốt phiên chiều 16/12, giá dầu Brent còn 37,19 USD một thùng và có lúc từng xuống gần đáy 10 năm (37,11 USD). Trong khi đó, dầu thô Mỹ - WTI mất 5% xuống 35,52 USD, tiệm cận đáy năm 2008 (32,4 USD). Thời gian gần đây, giá dầu liên tục phá đáy vì dư cung. Tính từ đầu tháng, dầu Brent đã giảm 2,1%, còn WTI mất 1,9%.

Sau lần giảm gần đây nhất vào 3/12, hiện mức giá xăng RON 92 là 16.790 đồng một lít, giảm 260 đồng một lít so với trước đó. Xăng E5 là 16.300 đồng một lít. Dầu các loại ở mức 9.000-13.230 đồng mỗi lít, kg. Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 6 lần tăng, 11 lần giảm, giúp mặt bằng giá xăng hiện tại thấp hơn giai đoạn cuối năm ngoái gần 1.100 đồng mỗi lít.

Lê Khánh

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.