Xăng giảm giá từ 15h chiều nay

Theo kế hoạch điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, từ 15h chiều 18/12, giá xăng RON 92 sẽ giảm gần 400 đồng, không vượt quá mức 16.405 đồng/lít.
Xăng giảm giá từ 15h chiều nay

Liên bộ Công thương-Tài chính vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Rất có thể đây là lần giảm giấ cuối cùng trong năm 2015.

Théo đó, từ 15h ngày 18/12 chiều nay, giá bán lẻ xăng RON 92 sẽ được bán với giá không vượt quá 16.405 đồng/lít, giảm gần 400 đồng so với mức giá bán lẻ trước đó. Mức giá bán xăng E5 sẽ không vượt quá 15.910 đồng/lít. Giảm mạnh nhất trong lần điều chỉnh này vẫn là dầu diesel, giảm 1.246 đồng về mức giá 11.984 đồng/lít. Các mặt hàng khác giảm từ 942 đến 1.136 đồng/lít, kg.

Xăng giảm giá từ 15h chiều nay ảnh 1

Giá bán lẻ xăng RON 92 sẽ được bán với giá không vượt quá 16.405 đồng/lít

Theo các nhà điều hành thì trong chu kỳ 15 ngày gần nhất , giá xăng dầu trên thế giới vẫn có xu hướng giảm. Ví dụ giá xăng RON 92 tại Singapore là 53,3 USD, thấp hơn mức 55,5 USD của chu kỳ trước.

Do đó, cơ quan điều hành đã yêu cầu không sử dụng Quỹ bình ổn, trích quỹ 300 đồng/lít đối với xăng và dầu diesel, bên cạnh đó cũng sẽ không thay đổi các lạo thuế, phí.

Chốt phiên chiều 16/12, giá dầu Brent còn 37,19 USD một thùng và có lúc từng xuống gần đáy 10 năm (37,11 USD). Trong khi đó, dầu thô Mỹ - WTI mất 5% xuống 35,52 USD, tiệm cận đáy năm 2008 (32,4 USD). Thời gian gần đây, giá dầu liên tục phá đáy vì dư cung. Tính từ đầu tháng, dầu Brent đã giảm 2,1%, còn WTI mất 1,9%.

Sau lần giảm gần đây nhất vào 3/12, hiện mức giá xăng RON 92 là 16.790 đồng một lít, giảm 260 đồng một lít so với trước đó. Xăng E5 là 16.300 đồng một lít. Dầu các loại ở mức 9.000-13.230 đồng mỗi lít, kg. Từ đầu năm đến nay, giá xăng đã trải qua 6 lần tăng, 11 lần giảm, giúp mặt bằng giá xăng hiện tại thấp hơn giai đoạn cuối năm ngoái gần 1.100 đồng mỗi lít.

Lê Khánh

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.