Xe khách được phép hoạt động trở lại ở Quảng Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo đó, hoạt động kinh doanh vận tải khách được phép hoạt động trở lại; trừ các tuyến đến tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn.
Diễn biến COVID-19 phức tạp nên việc đi lại của người dân ở Quảng Ninh cũng bị hạn chế
Diễn biến COVID-19 phức tạp nên việc đi lại của người dân ở Quảng Ninh cũng bị hạn chế

Ngày 6-2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tổ chức phục vụ giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh, phục vụ đi lại của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bắt đầu từ 12 giờ trưa cùng ngày.

Tất cả các tuyến nội tỉnh (trừ đi/đến Đông Triều, Vân Đồn); đối với vận tải khách đường thủy, hoạt động bình thường trở lại từ tuyến cảng Cái Rồng đi các đảo và ngược lại (khách có nhu cầu ra các đảo, đi từ bến Vũng Đục).

Hoạt động vận tải hàng hóa hoạt động bình thường nhưng phải bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch và tuân thủ các quy định của địa phương khi ra vào các khu vực cách ly, phong tỏa; hoạt động của xe cá nhân, khuyến cáo chỉ hoạt động khi thực sự cần thiết và bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Mỗi phương tiện chỉ chở không quá 50% tải trọng; phương tiện vận chuyển khách theo tuyến cố định chỉ đón khách tại bến xe, không đón khách dọc đường;

Toàn bộ các lái xe và nhân viên phục vụ trên phương tiện, thuyền viên, nhân viên làm việc tại bến xe, cảng bến tàu, bến phà phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước ngày 10-2.

Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
Số lượng tinh trùng giảm đe dọa vận mệnh nhân loại
(Ngày Nay) - Một nhà dịch tễ học người Mỹ cảnh báo rằng số lượng tinh trùng giảm và những thay đổi trong quá trình phát triển giới tính đang “đe dọa sự sống còn của nhân loại” và dẫn đến khủng hoảng khả năng sinh sản.
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
Liên Hợp Quốc cảnh báo nạn đói nhân tạo tại Yemen
(Ngày Nay) - Ahmadiya Juaidi mở to mắt khi cô bé được uống hỗn hợp dinh dưỡng trong chiếc cốc màu cam. Tóc Ahmadiya được vén ra sau và quanh cổ cô bé là một sợi dây chuyền bạc có hình trái tim và chữ A.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.