Xe khách nổ lốp lao vào nhà dân khiến hàng chục người bị thương

(Ngày Nay) - Chiếc xe khách khi đang lưu thông thì bất ngờ nổ lốp rồi đâm thẳng vào 2 căn nhà dân bên đường, vụ tai nạn khiến hơn 35 hành khách bị thương.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Người Lao Động
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Người Lao Động

Sáng nay ngày 14/2, trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang (Khánh Hòa) một chiếc xe khách giường nằm đã lao vào nhà dân và lật xe khiến hàng chục hành khách bị thương, báo Người Lao Động đưa tin.

Cụ thể, xe khách mang biển số xe 17B 014.76 đi hướng Bắc – Nam khi qua địa điểm trên thì bất ngờ lao vào nhà dân và một quán bên đường. Rất may, cả 2 căn nhà không có người ở.

Theo Công an TP. Nha Trang, ít nhất đã có 35 người nhập viện sau vụ tai nạn.

Xe khách nổ lốp lao vào nhà dân khiến hàng chục người bị thương ảnh 1

Chiếc xe khách bị lật ngang sau vụ tai nạn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo ghi nhận tại hiện trường của báo Tuổi Trẻ, xe khách tông một nhà cấp nhà 4 làm tan hoang ngôi nhà. Tại thời điểm trên, trong nhà không có người.

Anh Lê Xuân Thanh (SN 1992, hành khách trên xe) cho biết vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, xe mới đổ xăng xong, sau đó chạy một đoạn ngắn thì xe bắt đầu chao đảo. "Chưa tới 10 phút sau, xe ngã nhào" - anh Thanh kể.

Xe khách nổ lốp lao vào nhà dân khiến hàng chục người bị thương ảnh 2

Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do nổ lốp xe. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Hoàng Tiến, người chứng kiến vụ việc, cho hay: "Tôi đang ngồi uống cà phê trước nhà thì nghe cái đùng. Chiếc xe khách lao vào, tông sập tường nhà con trai tôi rồi lật ngang. Hành khách trên xe dìu nhau bò ra khỏi mũi và đuôi xe".

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.