Apple kiếm được 17 tỷ USD nhờ thị trường Trung Quốc

(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của Apple, ông Tim Cook, cho biết các nhà phát triển đã kiếm được 112 tỷ nhân dân tệ (16,93 tỷ USD) tại thị trường Trung Quốc, chiếm khoảng ¼ tổng thu nhập toàn cầu của App Store.
Tim Cook-CEO Apple. Ảnh: Reuters
Tim Cook-CEO Apple. Ảnh: Reuters

Ông Cook đã chia sẻ dữ liệu vào Chủ Nhật trong một bài phát biểu tại Diễn đàn chính sách mạng của Trung Quốc, được tổ chức bởi Cục Quản lý An ninh mạng Trung Quốc (CAC).

Đầu năm nay, Apple cho biết các nhà phát triển đã kiếm được khoảng 70 tỷ đô la trong tổng doanh thu thông qua App Store.

Apple đang phải đối mặt với những lời chỉ trích sau khi hãng này quyết định gỡ bỏ hàng trăm ứng dụng trên App Store Trung Quốc trong năm nay, bao gồm các ứng dụng nhắn tin và các dịch vụ mạng riêng ảo (VPN).

Trung Quốc là thị trường đem lại doanh thu lớn thứ 3 cho Apple nhưng hãng này đã dần mất thị phần trong những năm gần đây do hàng loạt các dòng điện thoại cao cấp của các hãng sản xuất trong nước được trình làng. Apple đang hy vọng lấy lại động lực sau khi phát hành iPhone 8 và iPhone X trong tháng 11.

'Gã khổng lồ công nghệ' của Mỹ cho biết trước đó họ đã chuyển dữ liệu đám mây của Trung Quốc sang các máy chủ của một đối tác địa phương ở tỉnh Quý Châu.

Cook đã đến Trung Quốc nhiều lần trong năm nay, bao gồm một chuyến thăm vào tháng 10 để gặp mặt Chủ tịch Tập Cận Bình, người cũng đã chuẩn bị lời phát biểu tại Hội nghị vào hôm Chủ nhật.

Ngoài Tim Cook, những nhân vật đáng chú ý khác đến dự Hội nghị bao gồm CEO Google Sundar Pichai, người cũng tham dự hội nghị lần đầu tiên và  Jack Ma-ông chủ Tập đoàn Alibaba.

Theo Reuters

TIN LIÊN QUAN
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.