Nga có thể triển khai tên lửa Oreshnik tại Belarus trong năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin cho biết Moskva có thể triển khai hệ thống tên lửa đạn đạo tầm trung Oreshnik tại Belarus vào nửa cuối năm 2025.
Nga có thể triển khai tên lửa Oreshnik tại Belarus trong năm 2025

Phát biểu sau cuộc họp với Hội đồng Nhà nước Tối cao của Nhà nước Liên bang, ông Putin nêu rõ việc triển khai tên lửa siêu thanh Oreshnik sẽ trở thành hiện thực vào nửa cuối năm 2025 khi việc sản xuất hàng loạt hệ thống tên lửa này ở Nga đã tăng lên và khi Oreshnik đã được đưa vào sử dụng trong lực lượng tên lửa chiến lược của Nga. Nhà lãnh đạo Nga lưu ý việc triển khai tên lửa Oreshnik tại Belarus không đòi hỏi nhiều chi phí, song lưu ý cần giải quyết một số vấn đề kỹ thuật trước khi thực hiện.Trước đó cùng ngày, Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko đã ký hiệp ước bảo đảm an ninh chung tại Minsk.

Hai nhà lãnh đạo gặp nhau tại thủ đô của Belarus nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Nhà nước Liên minh Nga-Belarus. Ông Putin cho biết hiệp ước được ký kết "sẽ giúp bảo vệ một cách đáng tin cậy an ninh của Nga và Belarus, từ đó tạo điều kiện cho sự phát triển trong hòa bình và bền vững của hai quốc gia".

Moskva và Minsk thường xuyên tổ chức tập trận chung. Dự kiến, một khối quân sự thời hậu Xô Viết do Nga dẫn đầu sẽ tổ chức diễn tập tại Belarus vào tháng 9/2025.

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.