Vận động viên Nga và Belarus có thể tham dự Olympic
Vận động viên Nga và Belarus có thể tham dự Olympic
(Ngày Nay) - Ngày 30/3, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach tuyên bố việc một số nước châu Âu chỉ trích kế hoạch đưa các vận động viên Nga và Belarus trở lại tranh tài trên đấu trường thể thao quốc tế là hành vi đáng trách, cũng như không tôn trọng quyền tự chủ trong thể thao.
Belarus: Cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine
Belarus: Cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine
(Ngày Nay) - Theo phát ngôn viên của Liên hợp quốc Stephane Dujarric, Belarus bất ngờ cho biết họ sẽ cho phép vận chuyển ngũ cốc từ Ukraine qua lãnh thổ của mình đến các cảng của Litva ở Biển Đen mà không có điều kiện nào.
Hiệp hội Nhà báo Belarus được trao Giải thưởng Tự do Báo chí Thế giới UNESCO/Guillermo Cano
Hiệp hội Nhà báo Belarus được trao Giải thưởng Tự do Báo chí Thế giới UNESCO/Guillermo Cano
(Ngày Nay) - Hiệp hội Nhà báo Belarus (BAJ) đã vinh dự trở thành cái tên giành chiến thắng tại Giải Tự do Báo chí Thế giới năm 2022 của UNESCO/Guillermo Cano, theo đề xuất của Ban Giám khảo Quốc tế gồm các chuyên gia truyền thông uy tín. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 2/5 tại Punta Del Este, Uruguay, trong khuôn khổ Hội nghị toàn cầu Ngày Tự do Báo chí Thế giới và được phát sóng toàn cầu. 
Ảnh vệ tinh cho thấy một khu nhà ở của quân đội Nga ở Rechitsa, Belarus, ngày 4/2 năm 2022. Ảnh: Reuters
Nga và Mỹ đồng loạt triển khai quân tại Đông Âu
(Ngày Nay) - Một máy bay chở quân đội Mỹ đã hạ cánh xuống Ba Lan hôm Chủ nhật trong bối cảnh Nga cũng tiến hành một cuộc tập trận lớn trên lãnh thổ nước đồng minh Belarus giáp với biên giới Ukraine.
Vận động viên chạy nước rút người Belarus Tsimanouskaya được cảnh sát bảo vệ sau khi từ chối về nước.
IOC đưa hạn chót cho Belarus để giải thích lý do tại sao vận động viên chạy nước rút từ chối về nước
(Ngày Nay) - Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã mở một cuộc điều tra về trường hợp của vận động viên chạy nước rút Krystsina Tsimanouskaya, người đã xin tị nạn tại Đại sứ quán Ba Lan ở Tokyo vào thứ Hai, sau khi từ chối lệnh của Belarus yêu cầu cô lên chuyến bay về nước từ Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.