THACO xuất khẩu khung ghế composite cho hãng RECARO (Nhật Bản)

Ngày 26/6/2020, lô khung ghế ô tô bằng composite sản xuất tại Nhà máy Linh kiện Composite ở Khu Công nghiệp THACO Chu Lai (Quảng Nam) đã được xuất khẩu sang Nhật, là lô đầu tiên trong số 1.300 bộ khung ghế sẽ được xuất khẩu sang thị trường này trong năm 2020. Đặc biệt, đây cũng là các khung ghế composite đầu tiên được THACO cung ứng ra thị trường nước ngoài (sản phẩm chưa được cung cấp tại thị trường Việt Nam).

Lô hàng là khung ghế PRO REACER RMS 2700G của hãng RECARO được lắp trên xe đua. Composite là vật liệu có độ bền cao, nhẹ hơn vật liệu kim loại nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật, công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Sản phẩm không cần sơn vẫn có màu sắc và độ bóng đồng đều; và khối lượng chỉ 5,8 kg. Khung ghế được thiết kế ôm sát cơ thể người sử dụng, hạn chế rung lắc và xê dịch, tạo cảm giác thoải mái và an toàn hơn so với các vật liệu khác. Sản phẩm gọn, có trọng tâm thấp; cấu trúc ghế hỗ trợ người lái ngồi đúng tư thế, giúp tăng hiệu suất, giảm mệt mỏi, ít bị ảnh hưởng đến cơ và xương cột sống, đặc biệt phù hợp khi lái xe đường dài và đường gồ ghề, phù hợp cho xe tốc độ cao như xe đua.

THACO xuất khẩu khung ghế composite cho hãng RECARO (Nhật Bản) ảnh 1

Khung ghế ô tô bằng vật liệu composite được xuất khẩu sang Nhật Bản

Nhà máy Linh kiện Composite của THACO bắt đầu sản xuất khung ghế composite trong năm nay sau khi ký hợp đồng hợp tác sản xuất vào tháng 2/2020 với TIP Composite – công ty Nhật có trụ sở tại thành phố Osaka và 2 nhà máy tại tỉnh Nagano, chuyên thiết kế, sản xuất và cung cấp các sản phẩm composite như các thiết bị vận tải, công nghiệp, thiết bị y tế, liên lạc… Theo thỏa thuận, TIP Composite chuyển giao công nghệ và đưa kỹ sư Nhật đến đào tạo trực tiếp tại nhà máy Linh kiện Composite ở Chu Lai và sản phẩm được cung cấp cho TIP Composite. Các sản phẩm được đánh giá chất lượng bởi chuyên gia Nhật Bản.

THACO xuất khẩu khung ghế composite cho hãng RECARO (Nhật Bản) ảnh 2

Chuyên gia Nhật đào tạo chuyển giao công nghệ sản xuất khung ghế composite

Nhà máy có diện tích 1.1 ha, công suất 24.000 bộ sản phẩm/năm, được đầu tư các dây chuyền công nghệ và thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ý, trong đó công nghệ chân không (RTM) và định hình nhiệt khuôn kín (SMC) là công nghệ tiên tiến trong sản xuất linh kiện composite hiện nay trên thế giới. Nhà máy đã sản xuất các sản phẩm chất lượng cao như linh kiện composite cho ngành ô tô, xây dựng, nông nghiệp, dân dụng và công nghiệp; các khuôn mẫu công nghiệp. Các sản phẩm trên được xuất khẩu và cung cấp cho các doanh nghiệp trong nước, trong đó có các nhà máy khác của THACO ở Chu Lai.

THACO xuất khẩu khung ghế composite cho hãng RECARO (Nhật Bản) ảnh 3

Nhà máy Linh kiện Composite tại KCN THACO CHU LAI 

Thực hiện chiến lược đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng, từng bước đưa xuất khẩu trở thành mảng kinh doanh mũi nhọn, THACO đã đầu tư các nhà máy với công nghệ hiện đại, tự động hóa và quản trị trên nền tảng số hóa; đồng thời liên doanh, liên kết với các đối tác nước ngoài để mở rộng thị trường và phát triển sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn và quy định của nước nhập khẩu. Cùng với ô tô, nhiều sản phẩm linh kiện phụ tùng và cơ khí từ các nhà máy tại KCN THACO Chu Lai như cản xe du lịch, dây điện, nhíp, bồn nhiên liệu, thùng xe, xe đẩy hành lý sân bay, áo ghế, két dàn nóng máy lạnh, pallet nhựa, linh kiện xe bus, linh kiện cơ khí nông nghiệp, găng tay, linh kiện composite... đã được xuất khẩu đến nhiều thị trường trên thế giới.

Thời gian qua, Nhà máy Linh kiện Composite đã xuất khẩu nhiều sản phẩm như ốp trang trí, hộp cốp táp lô, nắp cốp táp lô, lướt gió xe bus, cabin xe quân sự… sang Hàn Quốc và Nhật Bản. Kế hoạch sắp tới, nhà máy sẽ phát triển đa dạng các sản phẩm xuất khẩu, mở rộng thị trường sang Đông Nam Á, châu Âu, Úc, Mỹ... 

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.