Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân dịp đầu Xuân năm mới Ất Tỵ 2025, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2025), chiều 3/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới dâng hương tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng tại nhà riêng.
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng nhớ cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Tổng Bí thư.

Xúc động thắp nén hương thơm, Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ sự kính trọng sâu sắc đối với Thủ tướng Phạm Văn Đồng - một chiến sĩ cách mạng vô sản kiên cường; người học trò xuất sắc, người đồng chí tin cậy, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng là một trong những nhà lãnh đạo chủ chốt, tiền bối của cách mạng Việt Nam; có công lao to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Phạm Văn Đồng sinh ngày 1/3/1906 tại tỉnh Quảng Ngãi. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng liên tục, Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, là một tấm gương mẫu mực về đạo đức cộng sản về học tập và thực hiện tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh. Tên tuổi và sự nghiệp của đồng chí được ghi vào lịch sử vẻ vang của Đảng và của dân tộc gắn liền với những sự kiện trọng đại của đất nước.

*Chiều cùng ngày Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm và chúc Tết Trung tướng Đặng Quân Thụy, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên cán bộ nghiên cứu Cục Quân huấn, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhân dịp đầu Xuân năm mới Ất Tỵ, Tổng Bí thư Tô Lâm gửi tới toàn thể gia đình lời chúc mừng năm mới sức khỏe, an khang, thịnh vượng; bày tỏ mong muốn Trung tướng Đặng Quân Thụy tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương và bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Với hơn 60 năm công tác trong Quân đội, công tác ở Quốc hội và Hội Cựu chiến binh Việt Nam, đồng chí Đặng Quân Thụy đã có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Dù ở bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, đồng chí luôn vững vàng, kiên định, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, nhân dân; giữ vững, phát huy tốt phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên cộng sản, người cán bộ, vị tướng của Quân đội; luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước, Quân đội, nhân dân.

Đồng chí Đặng Quân Thụy sinh năm 1928, tại tỉnh Nam Định; là đại biểu Quốc hội khóa VIII, khóa IX và được bầu làm Phó Chủ tịch Quốc hội kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh. Trong thời gian là đại biểu Quốc hội khóa X, đồng chí được bầu làm Phó Chủ tịch và đến cuối năm 2002, được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.