TP.HCM: Người dân đi taxi không mùi xăng dầu từ ngày 30/4

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai tuần sau khi ra mắt tại Hà Nội, hôm nay (27/4), hãng taxi Xanh SM chính thức khai trương và bắt đầu hoạt động tại TP.HCM từ ngày 30/4/2023 tới đây.
Xanh SM chính thức khai trương và bắt đầu hoạt động tại TP.HCM từ ngày 30/4/2023.
Xanh SM chính thức khai trương và bắt đầu hoạt động tại TP.HCM từ ngày 30/4/2023.

Xanh SM là dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam, thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility), được Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng sáng lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ 95% tỷ lệ cổ phần.

Xanh SM cung cấp cho khách hàng hai lựa chọn dịch vụ là taxi tiêu chuẩn - GreenCar và taxi cao cấp LuxuryCar. Trong giai đoạn đầu, GreenCar sử dụng 500 xe VinFast VF e34 màu xanh ngọc bích, còn LuxuryCar sử dụng 100 xe VinFast VF 8 màu nguyên bản.

TP.HCM: Người dân đi taxi không mùi xăng dầu từ ngày 30/4 ảnh 1

LuxuryCar sử dụng mẫu xe VinFast VF 8 màu nguyên bản.

Trong thời gian tới, Xanh SM sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai phân khúc dịch vụ.

Theo Xanh SM, giá mở cửa cho 1km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 14.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 15.500 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 12.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 12.500 đồng/km đối với VF e34. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

TP.HCM: Người dân đi taxi không mùi xăng dầu từ ngày 30/4 ảnh 2

Lễ khai trương sáng nay 27/4 tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc GSM cho biết: "Taxi Xanh SM hoạt động tại TP.HCM là bước tiếp theo trong kế hoạch có mặt tại ít nhất 5 tỉnh, thành phố trong năm 2023 và hướng tới mục tiêu đưa vào hoạt động 20.000 xe trên toàn quốc. Taxi điện sẽ góp phần lan toả lối sống xanh bền vững, trở thành biểu tượng xanh trên bản đồ giao thông và du lịch TP trong thời gian tới”.

Xanh SM sử dụng hoàn toàn ô tô điện Vinfast, là thế hệ taxi không mùi xăng dầu, giảm tối đa tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khoẻ và bảo vệ môi trường. Đội ngũ tài xế được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp với phương châm tận tâm, mang đến chất lượng dịch vụ 5 sao cho khách hàng.

TP.HCM: Người dân đi taxi không mùi xăng dầu từ ngày 30/4 ảnh 3

Đội ngũ tài xế được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp với phương châm tận tâm.

Khách hàng có thể đặt taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc 19002088 như các loại taxi truyền thống hoặc qua ứng dụng taxi Xanh SM như các hãng xe công nghệ. Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các trung tâm thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp trên đường. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể gọi taxi Xanh SM thông trên ứng dụng gọi xe Be kể từ tháng 5/2023.

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.