Vietnam's Next Top Model đăng video câu like nhảm nhí giữa những đau thương hậu bão Yagi

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hậu bão Yagi, đồng bào các tỉnh phía Bắc đang phải oằn mình gánh chịu những đợt lũ lụt, lũ quét và sạt lở. Hàng trăm người dân thiệt mạng và mất tích, thiệt hại về người và tài sản không ngừng tăng lên.
Hình ảnh được chụp lại từ fanpage Vietnam's Next Top Model
Hình ảnh được chụp lại từ fanpage Vietnam's Next Top Model

Giữa lúc tất cả các lực lượng đang căng mình hỗ trợ bà con vùng lũ, người dân mọi miền chung tay góp sức hướng tình cảm về phía Bắc thì trang fanpage chính thức của Vietnam's Next Top Model (có tick xanh) với 1,4 triệu lượt like và 5,8 triệu lượt theo dõi lại đăng tải một video có nội dung vô cùng nhảm nhí và vô duyên.

Video ngắn có thời lượng 28 giây được đăng tải ngày 10/9/2024 với dòng trạng thái: “Bức xúc vô cùng! Có gì từ từ nói, người ta lỡ béo một tí thì đi chậm thôi chứ sao phải nhéo tai???”.

Nội dung thước phim hiển thị với tiêu đề: “Bức xúc: Cán bộ nhéo tai dân, liên tục lôi kéo, khó chịu vô cùng!”, trên nền nhạc một bài hát đang thịnh hành và nhiều đoạn âm thanh phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội.

Tiêu đề và dòng trạng thái khiến nhiều người giật mình, lầm tưởng và hiểu sai về công tác hỗ trợ cứu nạn, cứu hộ của lực lượng chức năng. Trong khi thực tế đoạn video ghi lại cảnh 6 chiến sĩ quân đội đang nỗ lực cứu một con heo nái ra khỏi vùng ngập nước. Con vật có khi là cả gia tài của một người mẹ quê đang khốn khổ trong thiên tai.

Vietnam's Next Top Model đăng video câu like nhảm nhí giữa những đau thương hậu bão Yagi ảnh 1

Người dân phía Bắc đang oằn mình chống chọi với thiên tai.

Tính đến thời điểm 19 giờ hôm nay (11/9), video nói trên có hơn 62.800 lượt like, 8.600 lượt bình luận và 2.100 lượt chia sẻ. Ngoài những bình luận cười cợt hùa theo bài đăng kiểu “Lão trư… trắng nõn, kiếp nạn thứ 81 của Thiên bồng nguyên soái”… cũng có nhiều người lên tiếng chê trách.

Tài khoản B.K viết: “Thôi xin mấy người… việc tốt người ta làm cứu giúp biết bao người dân thoát chết…, người ta có người thân, gia đình mà vẫn bất chấp nguy hiểm đi làm nhiệm vụ cứu hộ, đã không giúp được gì còn ở đó nói vớ vẩn”.

“Không phải chuyện để đùa mà lại viết dòng “cán bộ nhéo tai dân”. Đang thời điểm nhạy cảm, cả miền Bắc oằn mình chống lũ, cán bộ chiến sĩ hy sinh thân mình cứu dân mà mấy người lại ăn nói thiếu ý thức như vậy”, tài khoản tên B.C lên tiếng chỉ trích.

Những ngày qua, Vietnam's Next Top Model có nhiều video liên quan đến bão, lũ với hàng triệu lượng xem và tương tác. Tuy nhiên, một video có nội dung vô duyên và gây hiểu lầm như trên không nên xuất hiện giữa những đau thương mất mát của người dân và nỗ lực cứu hộ của các cơ quan chức năng.

Vietnam's Next Top Model là chương trình truyền hình đào tạo người mẫu do Công ty CP Truyền thông Đa phương tiện Multimedia JSC sản xuất. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn chịu trách nhiệm sản xuất hàng loạt các chương trình và sự kiện lớn về thời trang cũng như chương trình truyền hình thực tế như: The Face Vietnam, Vietnam International Fashion Week, Project Runway Vietnam, Model Kid Vietnam,…

Chúng tôi sẽ liên lạc với admin fanpage Vietnam's Next Top Model để có thông tin phản hồi độc giả.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công tại tỉnh An Giang
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công tại tỉnh An Giang
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 29/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và người có công tỉnh An Giang.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An
(Ngày Nay) - Kỷ niệm 51 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026), sáng 29/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đoàn công tác Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Tổng thống Colombia Gustavo Petro phát biểu tại Hội nghị đầu tiên về chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch ở Santa Marta, Colombia. Ảnh: EPA
Khai mạc Hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch đã bắt đầu diễn ra tại thành phố Santa Marta của Colombia, với sự tham dự của đại diện hơn 50 quốc gia. Sự kiện, diễn ra trong 2 ngày, quy tụ các bộ trưởng và đặc phái viên khí hậu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông và khủng hoảng năng lượng toàn cầu tiếp diễn.
Phân cảnh trong phim Bi! Đừng Sợ. Ảnh: VFDA
“Bi, đừng sợ!” trở lại DANAFF sau 16 năm công chiếu
(Ngày Nay) - Sau hơn một thập kỷ kể từ ngày ra mắt, Bi, Đừng Sợ! của đạo diễn Phan Đăng Di được chiếu lại trong chương trình “Diện mạo điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF).
Mỹ sẽ phát hành giới hạn hộ chiếu in hình Tổng thống Donald Trump
Mỹ sẽ phát hành giới hạn hộ chiếu in hình Tổng thống Donald Trump
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận sẽ phát hành một phiên bản hộ chiếu giới hạn có hình ảnh Tổng thống Donald Trump nhân kỷ niệm 250 năm ngày độc lập của Mỹ vào ngày 4/7 tới. Động thái này cho thấy xu hướng khẳng định dấu ấn cá nhân chưa có tiền lệ của người đứng đầu Nhà Trắng.
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với Iran
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ Tài chính Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào 35 cá nhân và tổ chức bị cáo buộc giúp Iran né tránh các lệnh cấm vận, chủ yếu trong lĩnh vực dầu mỏ và tài chính. Đây là một phần trong chiến dịch "Economic Fury" thuộc chiến lược gây áp lực tối đa của chính quyền Tổng thống Donald Trump.
UAE khẳng định quyết định rời OPEC hoàn toàn mang tính chính sách
UAE khẳng định quyết định rời OPEC hoàn toàn mang tính chính sách
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Bộ trưởng Năng lượng và Cơ sở hạ tầng Suhail Al Mazrouei của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) cho biết quyết định về việc rút khỏi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) là “hoàn toàn mang tính chính sách” nhằm chuẩn bị cho tương lai của đất nước.
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
(Ngày Nay) - Tối 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập không chuyên và chuyên năm học 2026-2027 trên website của Sở tại địa chỉ: https://www.hanoi.edu.vn/. Căn cứ số liệu này và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Sở giao trước đó, học sinh có thể biết được "tỷ lệ chọi" của từng trường. Tuy nhiên, học sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.