Xếp hạng các trường đại học uy tín nhất thế giới 2019: Việt Nam lần đầu góp mặt

Ngày 12-9, nhà cung cấp dữ liệu Times Higher Education (THE), Anh, công bố xếp hạng 1.400 đại học (ĐH) hàng đầu thế giới (World University Rankings 2019). Theo đó Mỹ là quốc gia có nhiều trường ĐH lọt vào bảng xếp hạng nhất.
Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng của THE với 3 đại diện là ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TPHCM.
Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng của THE với 3 đại diện là ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TPHCM.

Giữ vững vị trí thứ nhất của bảng xếp hạng tiếp tục là ĐH Oxford của Anh. Viện Công nghệ California của Mỹ xếp vị trí thứ hai. Sau Mỹ là Nhật Bản với 110 ĐH, cao hơn con số 103 trường trong bảng xếp hạng năm 2018. Tuy nhiên, trong danh sách 200 trường tốt nhất, Nhật Bản chỉ đóng góp ĐH Tokyo (đứng thứ 36) và ĐH Kyoto (đứng thứ 65). Trung Quốc có các đại diện xếp thứ hạng cao trong khu vực châu Á gồm ĐH Thanh Hoa xếp thứ 23 (tụt một bậc so với năm trước) và ĐH Bắc Kinh xếp thứ 24 (tăng 7 bậc so với năm trước). 

Đáng chú ý, năm nay lần đầu tiên Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng của THE với 3 đại diện là ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TPHCM. Hai trường của Hà Nội xếp trong nhóm từ 801 đến 1.000, trong khi đại diện của TPHCM xếp trong nhóm 1.000+.

Đây là năm thứ 16 THE thực hiện xếp hạng 1.396 học viện và ĐH trên toàn thế giới, dựa trên các tiêu chí như giảng dạy, nghiên cứu, nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp và triển vọng quốc tế hóa trong đội ngũ nhân viên, sinh viên và công tác nghiên cứu.

Theo SGGP
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.