Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm, các nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân tại tòa chung cư 88 Láng Hạ (phường Láng Hạ, quận Đống Đa) sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là BN 1956 sinh sống tại đây.
Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm

Chiều ngày 4/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca COVID-19 thứ 22. Bệnh nhân được này là F1 của BN1883 (công chứng viên Phòng công chứng số 3 Duy Tân, quận Cầu Giấy).

Cụ thể, BN1956 là nữ, 46 tuổi, trú tại P2104B chung cư Sky City 88 Láng Hạ. Bệnh nhân này là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8, ở đường Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình.

Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm ảnh 1

Người dân tòa chung cư 88 Láng Hạ xếp hàng chờ được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của người phụ nữ dương tính với COVID-19, lối ra vào chính của chung cư 88 Láng Hạ nhanh chóng bị phong tỏa.

Ngay trong đêm, CDC Hà Nội đã cử lực lượng xuống hiện trường tiến hành thu thập thông tin khai báo y tế của những người làm việc tại tòa nhà, cũng như lấy mẫu xét nghiệm cho các cư dân của tòa B chung cư Sky City 88 Láng Hạ.

Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm ảnh 2

Nhân viên y tế lấy dịch hầu họng của cư dân.

Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm ảnh 3
Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm ảnh 4

Được biết quá trình lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tiếp tục vào 7h sáng mai.

Theo đại diện Ban Quản lý chung cư cho biết do hai toà A và B thuộc chung cư Sky City liên thông tầng hầm nên quá trình truy vết, khoanh vùng sẽ phức tạp và do vậy tạm thời phong tỏa cả 2 tòa nhà, sau đó sẽ dỡ phong tỏa tòa A trước. Trong khi đó, số lượng người dân toà B không trở về nhà khi biết tin sẽ bị phong toả khá đông, gây khó khăn cho công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, BN 1956 là ca bệnh COVID-19 thứ 22 của Hà Nội tính từ ngày 27/1 đến nay. Cho đến nay, Hà Nội vẫn đang theo dõi được tất cả các ca F0 và đầu mối lây lan, chưa ghi nhận trường hợp mất dấu. Sở Y tế Hà Nội đánh giá đang kiểm soát được dịch.

Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
Nội trợ - một nghề đầy rủi ro
(Ngày Nay) -Đóng góp kinh tế của công việc nội trợ ước tính từ 10-39% tổng sản phẩm quốc nội và có giá trị kinh tế lớn hơn so với lĩnh vực sản xuất, thương mại hoặc giao thông vận tải. Tuy nhiên, nó hiếm khi được công nhận là “công việc”, trong khi áp lực thể chất, tinh thần ẩn chứa nhiều rủi ro hơn rất nhiều nghề khác.
Tổng thống George W. Bush ngồi trong Nhà Trắng sau khi thông báo rằng Mỹ và Anh đã bắt đầu ném bom Afghanistan vào ngày 7/10 năm 2001, đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chiến dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ảnh: Reuters
Dấu chấm hết cho cuộc chiến 'mơ hồ' tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Bốn ngày sau khi phát động cuộc chiến tại Afghanistan, Tổng thống George W. Bush đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng trong bối cảnh cả nước Mỹ chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công ngày 11/9.
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
Trào lưu nốc rượu của streamer Trung Quốc
(Ngày Nay) - Truyền thông Trung Quốc cảnh báo trào lưu uống rượu cho đến khi ngất xỉu hoặc nôn mửa của một số streamer trên các mạng xã hội đang gây ảnh hưởng xấu tới giới trẻ.
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
Sốt đất đừng đổ tại ‘cò’
(Ngày Nay) -  Thị trường bất động sản ở hầu khắp các tỉnh thành đang trong cơn sốt hầm hập kéo dài và đến nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cơ quan quản lý cho rằng, giới đầu cơ, “cò đất” đang là tác nhân chính tạo nên cơn sốt đất không có điểm dừng này.
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
Báo động tình trạng tội phạm đang bị ‘trẻ hoá’
(Ngày Nay) - Tình trạng các nhóm thanh thiếu niên hành xử côn đồ, manh nha hình thành băng nhóm gây nguy cơ bất ổn xã hội, trong đó có một số học sinh tham gia, xảy ra ngay trong môi trường giáo dục cần có giải pháp kịp thời để phòng ngừa và ngăn chặn.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Nga
(Ngày Nay) - Mỹ chính thức áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt nhắm vào Nga nhằm trả đũa cho hành động can thiệp bầu cử, tấn công mạng và một loạt các hoạt động gây căng thẳng khác.
Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.