Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay trong đêm, các nhân viên y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân tại tòa chung cư 88 Láng Hạ (phường Láng Hạ, quận Đống Đa) sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là BN 1956 sinh sống tại đây.
Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm

Chiều ngày 4/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận ca COVID-19 thứ 22. Bệnh nhân được này là F1 của BN1883 (công chứng viên Phòng công chứng số 3 Duy Tân, quận Cầu Giấy).

Cụ thể, BN1956 là nữ, 46 tuổi, trú tại P2104B chung cư Sky City 88 Láng Hạ. Bệnh nhân này là nhân viên Ngân hàng Public Bank tại D8, ở đường Trần Huy Liệu, phường Giảng Võ, quận Ba Đình.

Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm ảnh 1

Người dân tòa chung cư 88 Láng Hạ xếp hàng chờ được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của người phụ nữ dương tính với COVID-19, lối ra vào chính của chung cư 88 Láng Hạ nhanh chóng bị phong tỏa.

Ngay trong đêm, CDC Hà Nội đã cử lực lượng xuống hiện trường tiến hành thu thập thông tin khai báo y tế của những người làm việc tại tòa nhà, cũng như lấy mẫu xét nghiệm cho các cư dân của tòa B chung cư Sky City 88 Láng Hạ.

Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm ảnh 2

Nhân viên y tế lấy dịch hầu họng của cư dân.

Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm ảnh 3
Xét nghiệm cư dân chung cư 88 Láng Hạ trong đêm ảnh 4

Được biết quá trình lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tiếp tục vào 7h sáng mai.

Theo đại diện Ban Quản lý chung cư cho biết do hai toà A và B thuộc chung cư Sky City liên thông tầng hầm nên quá trình truy vết, khoanh vùng sẽ phức tạp và do vậy tạm thời phong tỏa cả 2 tòa nhà, sau đó sẽ dỡ phong tỏa tòa A trước. Trong khi đó, số lượng người dân toà B không trở về nhà khi biết tin sẽ bị phong toả khá đông, gây khó khăn cho công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Được biết, BN 1956 là ca bệnh COVID-19 thứ 22 của Hà Nội tính từ ngày 27/1 đến nay. Cho đến nay, Hà Nội vẫn đang theo dõi được tất cả các ca F0 và đầu mối lây lan, chưa ghi nhận trường hợp mất dấu. Sở Y tế Hà Nội đánh giá đang kiểm soát được dịch.

Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.