Xét xử ba đối tượng ném đá tấn công cảnh sát cơ động

(Ngày Nay) - Ba đối tượng Lê Trọng Nghĩa, Phạm Thị Thu Thủy và Võ Văn Trụ đã bị kết án tổng cộng 8 năm tù giam về tội "Gây rối trật tự công cộng".
Các đối tượng tại phiên tòa. Ảnh: VietNamNet
Các đối tượng tại phiên tòa. Ảnh: VietNamNet

Chiều nay (17/10), TAND quận Bình Tân (TPHCM) tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Lê Trọng Nghĩa (SN 1987, quê Long An) 2 năm 3 tháng tù; Phạm Thị Thu Thủy (SN 1974; quê Tiền Giang) 2 năm 6 tháng tù và Võ Văn Trụ (SN 1982; quê Long An) 3 năm 3 tháng tù - cùng về tội "Gây rối trật tự công cộng", báo Tiền Phong đưa tin.

Trước đó, rạng sáng 11/6, Công an quận Bình Tân kết hợp với các cơ quan chức năng khác và Trung đoàn Cảnh sát Cơ động – Công an TP.HCM triển khai, bố trí lực lượng tại khu vực cổng chính Công ty Pouyuen Việt Nam để ổn định trật tự công cộng.

Nhiều người đang tụ tập tại đây, trong số đó nổi bật một số cá nhân quá khích, la lối, ném gạch đá vào lực lượng Cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ. Đến 8 giờ cùng ngày, Nghĩa đang làm việc ở khu A, Công ty Pouyuen Việt Nam thì có nhóm công nhân từ các xưởng khác kéo đến biểu tình.

Thấy vậy, Nghĩa giả vờ xin ra ngoài hút thuốc rồi leo tường theo dõi sự việc. Sau đó, Nghĩa cũng ném gạch, đá vào các chiến sĩ. Thấy vậy, Thủy và Trụ cũng nhiệt tình hưởng ứng và tham gia. Đặc biệt, Trụ nhiều lần ném đá vào lực lượng công vụ. Khi các chiến sĩ lui vào cổng chính thì bất ngờ Trụ vác cục đá nặng 33 kg từ bãi cỏ ném thẳng vào chiến sĩ Ngô Hoài Thanh. Người dân xung quanh đã quay clip toàn bộ hành vi của những đối tượng này, cung cấp cho công an làm bằng chứng.

Xét xử ba đối tượng ném đá tấn công cảnh sát cơ động ảnh 1

Các đối tượng đã cố tình ném đá tấn công lực lượng CSCĐ. Ảnh: Dân trí

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Xét thấy, hành vi của các bị cáo đã làm ảnh hưởng tới trật tự xã hội, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe chung nên HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án như trên, theo báo VietNamNet.

Tổng hợp
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.