Xét xử tài xế chở container chứa 39 thi thể tại Anh

(Ngày Nay) - Tài xế Maurice Robinson mặc một chiếc áo màu xám, xác nhận danh tính và địa chỉ của mình khi bị xét xử tại Tòa án sơ thẩm Chelmsford Magistrates.

Xét xử tài xế chở container chứa 39 thi thể tại Anh

Robinson (25 tuổi) phải đối mặt với 39 tội ngộ sát cũng như tội danh âm mưu tham gia vào đường dây buôn bán người, hỗ trợ nhập cư và rửa tiền bất hợp pháp, cảnh sát Anh cho biết.

"Điều này liên quan đến một đường dây toàn cầu tạo điều kiện cho sự dịch chuyển của một số lượng lớn người nhập cư vào Vương quốc Anh", luật sư truy tố Ogheneruona Mercy Iguyovwe phát biểu tại phiên tòa.

Robinson không làm đơn xin bảo lãnh. Người này bị tạm giam cho đến ngày 25/11 khi vụ án sẽ tiếp tục được xét xử tại Tòa án Hình sự Trung tâm London, tại đây viên tài xế sẽ đưa ra lời bào chữa chính thức.

Trước đó vào ngày 23/10, cảnh sát Anh đã phát hiện một xe chở container có chứa 39 thi thể người nhập cư bất hợp pháp gần cảng Purfleet. Chiếc container trước đó xuất phát từ cảng Zeebrugge của Bỉ.

"Nước Anh và thế giới đã bị sốc bởi thảm kịch này khi những người vô tội này phải hứng chịu sự tàn khốc của số phận, những người đang hy vọng có một cuộc sống tốt hơn ở đất nước này", Thủ tướng Anh Boris Johnson bày tỏ cảm xúc sau khi nghe báo cáo sự việc.

Theo Reuters
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.