Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Vợ chồng Bùi Văn Công vẫn một mực kêu oan

Mặc dù gửi lời xin lỗi tới gia đình nữ sinh Cao Mỹ Duyên nhưng 3 bị cáo Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và Bùi Thị Kim Thu vẫn không thay đổi quan điểm ban đầu, một mực kêu oan.
Bùi Văn Công vẫn một mực kêu oan
Bùi Văn Công vẫn một mực kêu oan

Chiều 27/12, sau khi kết thúc phần bào chữa của các luật sư đại diện cho bị cáo, bị hại cũng như phần tranh luận giữa các luật sư và VKSND tỉnh Điện Biên, HĐXX cho phép các bị cáo được nói lời sau cùng.

Đầu tiên, bước lên vành móng ngựa là "ông trùm" Vì Văn Toán. Bị cáo nhắc lại nguyên nhân dẫn đến việc bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên xuất phát từ mâu thuẫn nợ tiền bạc mua ma túy của bà Trần Thị Hiền. Bị cáo bày tỏ rất hối hận, mong chủ tọa và HĐXX giảm án tối đa cho bị cáo để có cơ hội làm lại cuộc đời.

Tương tự, bị cáo Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Nhiệm đều mong được giảm mức hình phạt. Các bị cáo đồng loạt gửi lời xin lỗi tới gia đình nạn nhân Cao Mỹ Duyên, dù biết rằng không có bất cứ vật chất, tiền bạc hay hành động nào có thể bù đắp được những mất mát mà các bị cáo đã gây nên.

Đặc biệt, trong 9 bị cáo ở vụ trọng án này thì có Phạm Văn Nhiệm và Phạm Văn Dũng là hai anh em ruột. Đây cũng là tình tiết mà bị cáo Dũng nhắc đến khi nói lời sau cùng.

Dũng cho rằng, gia đình bị cáo có cả hai anh em phạm tội. Bị cáo còn 2 đứa con nhỏ, vợ và bố mẹ già yếu. Bị cáo mong được pháp luật khoan hồng, HĐXX giảm nhẹ hình phạt để làm lại từ đầu.

3 bị cáo còn lại là Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và Bùi Thị Kim Thu vẫn không thay đổi quan điểm ban đầu, một mực kêu oan. Trong đó, Vương Văn Hùng mong HĐXX, cơ qua chức năng xem xét điều tra lại vụ án để tránh oan sai, bị cáo khẳng định không hiếp dâm, không sát hại nữ sinh giao gà.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu cho rằng mình không liên quan đến vụ án nên cũng muốn HĐXX xử đúng người, đúng tội.

Về phía gia đình bị hại, ông Cao Văn Hường vẫn không có yêu cầu gì thêm, xin làm theo quy định của pháp luật.

Đến 4h10 ngày 27/12, phiên tòa kết thúc, chủ tọa tuyên bố ngày mai (28/12) HĐXX sẽ tiến hành nghị án và sẽ tuyên án vào ngày 29/12.

Theo ĐSPL
Sân khấu Mới đã hoàn thành phúc khảo vở diễn "Nội gián nạn dối" sẵn sàng cho suất diễn ra mắt điểm diễn mới tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vào tối 7/8.
Sân khấu Mới của Hoài Linh “dời nhà”
(Ngày Nay) -Sân khấu Mới sẽ ra mắt vở kịch mới "Nội gián nạn dối" (đạo diễn: Minh Nhật) vào tối 7/8 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (136 Trần Hưng Đạo, phường Bến Thành, TPHCM). Suất diễn kỷ niệm 1 năm hoạt động đồng thời đánh dấu việc Sân khấu Mới “dời nhà” đến điểm diễn mới.
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
(Ngày Nay) -Tại Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 diễn ra sáng 6/8, bà Hoàng Thu Hằng - Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng - cho biết, tới đây, mỗi bất động sản sẽ được cấp một mã định danh duy nhất trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản.