1. Kulfi
Kulfi là một món tráng miệng mát lạnh từ Ấn Độ. Kulfi gần giống kem nhưng đặc và mịn hơn. Món ăn này có rất nhiều hương vị như vị bạch đậu khấu truyền thống, lạc và hoa hồng.
2. Mais con Yelo
Mais con yelo theo tiếng Philipin nghĩa là “ngô và đá”. Món ăn là sự kết hợp của đá bào, ngô ngọt và sữa.
3. Chuối và socola đông lạnh của Mexico
Chuối đông lạnh nhúng trong socola rắc một ít hạt lạc, dừa nạo là món tráng miệng đơn giản nhưng rất nổi tiếng ở cả Mexico và Mỹ.
4. Bánh mochi nhân kem
Là món tráng miệng nổi tiếng đến từ Nhật Bản, Mochi được làm từ bột gạo nếp với nhân được phun kem. Bạn cũng có thể tìm thấy loại bánh này ở Bắc Mỹ, Châu Âu và cả Việt Nam.
5. Patbingsu
Patbingsu được dịch là “đậu đỏ và đá”, là món ăn ưa thích của người Hàn Quốc bao gồm đá bào, đậu đỏ, hoa quả, sữa đặc và siro.
6. Baobing
Có từ thế kỉ XVII, Baobing là món đá bào Trung Quốc nổi tiếng ở Việt Nam, Đài Loan và Malaysia. Baobing có rất nhiều loại nhưng nguyên liệu chính vẫn là đá bào, hoa quả và siro.
7. Açaí Na Tigela
Açaí na tigela đến từ Brazil làm từ quả của cây cọ Açaí đông lạnh cùng với một số loại quả khác.
8. Semifreddo
Semifreddo là món tráng miệng của Ý làm từ lá gelatin và kem tươi
9. Sno-Balls
Sno-balls là món đá bào cùng với siro các vị cảm giác như ăn tuyết rơi từ trên trời xuống vậy. Bạn sẽ không hề cảm thấy thất vọng khi ăn thử món ăn này.
10. Cafe Liegeois
Món ăn đến từ Pháp này rất phù hợp vào buổi sáng gồm có kem tươi và café.