Xử phạt chủ tài khoản facebook giả mạo chính quyền

(Ngày Nay) - Công an Q.7, TP.HCM vừa xử phạt chủ một tài khoản facebook đăng hình ảnh, tin nhắn giả mạo chính quyền.
Hình ảnh đoạn tin nhắn bịa đặt, giả mạo
Hình ảnh đoạn tin nhắn bịa đặt, giả mạo

Cụ thể, ông Đinh Anh Tuấn (SN 1986, ngụ Q.9) bị Công an Q.7 ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng về hành vi vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội theo điểm a, khoản 1, điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Trước đó, ngày 27/4 vừa qua, trên mạng xã hội facebook lan truyền hình ảnh đoạn tin nhắn không có dấu thể hiện UBND Q.7 gửi đến người dân. Hình ảnh này có nội dung là "Uy ban nhan dan Quan 7 kinh de nghi ong/ba treo co tu ngay 30/4/2020 den het ngay 03/5/2020. Tran trong cam on".

Nội dung chia sẻ trên mạng xã hội facebook đã gây chú ý, hiếu kỳ, nhiều người đã có những suy diễn. Sau đó UBND Q.7 chính thức khẳng định, hình ảnh đoạn tin nhắn nói trên là giả mạo.

UBND Q.7 đề nghị các phương tiện truyền thông, báo chí thông tin chính xác sự việc trên để tránh hoang mang dư luận.

Lợi dụng sự việc trên, tài khoản Facebook "Han Giang" đã tăng tải nội dung "Hoàng Minh Tuấn Anh vừa từ Q9 về Q7 đã bắt dân Treo Cổ là sao?" kèm theo hình ảnh đoạn tin nhắn giả mạo nêu trên.

Công an Q.7 đã vào cuộc và xác định chủ tài khoản Facebook “Han Giang” là Đinh Anh Tuấn đang quản lý, sử dụng nên mời lên làm việc.

Tại đây,  Đinh Anh Tuấn thừa nhận vào ngày 28/4/2020 đã sử dụng tài khoản Facebook "Han Giang" đăng tải nội dung như thể hiện nói trên. Sau khi đăng tải bài viết, Tuấn nhận thấy việc đăng tải là không đúng quy định pháp luật nên đã gỡ bỏ bài viết khỏi trang Facebook cá nhân.

Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.