Xử phạt người tung tin 'chữa COVID-19 nhờ niệm 9 chữ chân ngôn'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một người phụ nữ đã bị Công an tỉnh Ninh Bình xử phạt 10 triệu đồng vì đăng tải nội dung "chữa COVID-19 trong vòng 10 ngày nhờ niệm 9 chữ chân ngôn” trên mạng xã hội.
Bà N.T.T tại buổi làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN
Bà N.T.T tại buổi làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN

Ngày 14/8, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình, Công an thành phố Tam Điệp triệu tập bà N.T.T (sinh năm 1965, trú tại phường Yên Bình, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) để điều tra, làm rõ về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt trên mạng xã hội.

Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 13/8/2021, bà N.T.T sử dụng điện thoại cá nhân truy cập vào tài khoản facebook “Quang Minh” và đăng tải, chia sẻ bài viết lên mạng xã hội với nội dung “Nhờ niệm 9 chữ chân ngôn” để chữa COVID-19; khẳng định với cách này, trong vòng 10 ngày người mắc COVID-19 chuyển từ dương tính sang âm tính và không còn triệu chứng của bệnh mà “không 1 viên thuốc, không 1 phương cách nào khác”.

Các cơ quan chức năng đã xác minh, làm rõ nội dung bài viết do bà N.T.T đăng tải là hoàn toàn bịa đặt, không có cơ sở khoa học, gây hoang mang trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Căn cứ vào điểm d, khoản 1, điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với N.T.T, yêu cầu gỡ bỏ bài viết trên mạng xã hội và cam kết không tái phạm.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
Có thể tiêm mũi 1 và mũi 2 vaccine COVID-19 ở hai tỉnh khác nhau
(Ngày Nay) - Theo đại diện Bộ Y tế, trong trường hợp người dân đã tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác chỉ cần đăng ký tiêm mũi 2 trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến quy mô 300 giường
(Ngày Nay) - Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam được thành lập tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cơ sở 2 phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý, với quy mô 300 giường bệnh, có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
Ngày 24/9: Thêm 8.537 ca nhiễm mới
(Ngày Nay) - Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 8.537 ca nhiễm mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 8.530 ca ghi nhận trong nước (giảm 935 ca so với ngày trước đó) tại 34 tỉnh, thành phố (trong đó có 4.068 ca trong cộng đồng).