Huyện Mỹ Đức, Hà Nội. (Nguồn: hanoimoi.com.vn)
Hà Nội: Điều tra, xác minh đối tượng đăng tin giả về việc bắt cóc trẻ em tại huyện Mỹ Đức
Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an các huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin. Đến nay, Công an thành phố, chính quyền địa phương chưa nhận được nội dung trình báo, tố giác của cá nhân, tổ chức nào về vụ việc như trên.
Kenya: UNESCO hỗ trợ chống phát ngôn thù địch và lan truyền tin giả trên mạng Internet
Kenya: UNESCO hỗ trợ chống phát ngôn thù địch và lan truyền tin giả trên mạng Internet
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ dự án Truyền thông Xã hội vì Hòa bình(Social Media 4 Peace) do Liên minh Châu Âu tài trợ, UNESCO đã làm việc với các đối tác địa phương để ứng phó với sự gia tăng của tình trạng phát ngôn thù ghét và lan truyền thông tin sai lệch trên các nền tảng kỹ thuật số trước cuộc tổng tuyển cử năm 2022 ở Kenya.
Xuất hiện nhiều video, ảnh giả mạo về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine
Xuất hiện nhiều video, ảnh giả mạo về chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine
(Ngày Nay) - Sau khi Nga bắt đầu triển khai chiến dịch quân sự tại Ukraine vào ngày 24/2, thông tin về căng thẳng giữa Nga và Ukraine xuất hiện ồ ạt trên internet. Theo Gizmodo, một website về khoa học-công nghệ, công chúng không nên tin vào tất cả những nội dung được chia sẻ trên internet lúc này, "đặc biệt là khi theo dõi các mạng xã hội".
Người biểu tình chống Facebook đặt mô hình chế nhạo Mark Zuckerberg bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh. Ảnh: AP
Facebook 'làm ngơ' trước nội dung độc hại
(Ngày Nay) - Một làn sóng tiết lộ thông tin nội bộ cho thấy Facebook đã không nỗ lực để ngăn chặn vấn nạn lan truyền nội dung độc hại trong quá trình chạy đua để trở thành một dịch vụ toàn cầu.
(Ảnh minh hoạ)
Những lời xin lỗi không hồi kết của Facebook
(Ngày Nay) - Nhà bình luận Kara Swisher của tờ New York Times cho rằng, chính phủ Mỹ cần phải điều tra và chấn chỉnh hoạt động Facebook gắt gao hơn, sau khi hàng loạt sai phạm của nền tảng này bị tờ Wall Street Journal bóc mẽ bằng loạt 5 bài điều tra.
Xử lý người đăng tin 'giun đất trị COVID-19'
Xử lý người đăng tin 'giun đất trị COVID-19'
(Ngày Nay) - Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông làm việc với chủ tài khoản Facebook đăng thông tin sai sự thật về việc sử dụng giun đất để điều trị COVID-19.
TP HCM bác tin hoạt động trở lại sau 15/9
TP HCM bác tin hoạt động trở lại sau 15/9
(Ngày Nay) - Tại cuộc họp báo định kỳ vào tối 5/9, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP HCM khẳng định, một số thông tin đang lan truyền về việc phục hồi kinh tế, cho phép hoạt động kinh doanh, kiểm soát theo mũi vaccine khi ra đường… là sai sự thật.
Cơ quan Công an làm việc với chủ tài khoản Facebook "Đỗ Huyền Trân". Ảnh: TTXVN
Xử lý người tung tin Cần Thơ 'cấm người dân ra đường'
(Ngày Nay) - Ngày 20/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ đã mời làm việc với hai chủ tài khoản Facebook do cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.