Xuất bản cuốn sách "Nam Bộ là thành đồng của Tổ quốc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nội dung cuốn sách gồm các bài viết, bài nói, bức điện, bức thư, lời chúc mừng, thăm hỏi, động viên, khích lệ của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào miền Nam từ năm 1945 đến 1969.
Xuất bản cuốn sách "Nam Bộ là thành đồng của Tổ quốc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025), 80 năm Ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945-23/9/2025), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách "Nam Bộ là thành đồng của Tổ quốc" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn sách không chỉ là một biên niên sử hào hùng, còn là bản anh hùng ca của tinh thần bất khuất, trung dũng, nghĩa tình của con người nơi đây.

Cuốn sách được kết cấu gồm ba phần: Phần thứ nhất: Tôi thề cùng các bạn giữ vững nền độc lập tự do của nước Việt Nam; Phần thứ hai: Nam Bộ là thành đồng của Tổ quốc; Phần thứ ba: Miền Nam tất thắng.

Nội dung cuốn sách gồm các bài viết, bài nói, bức điện, bức thư, lời chúc mừng, thăm hỏi, động viên, khích lệ của Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào miền Nam từ năm 1945 đến 1969.

Qua mỗi bức thư, bức điện, Bác luôn theo sát từng bước đi của cách mạng miền Nam, ân cần thăm hỏi, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ và đồng bào.

Miền Nam tuy xa cách nhưng lòng Bác luôn bên cạnh đồng bào miền Nam. Từng ngày, từng giờ, từng công việc lớn nhỏ, Người luôn hướng về miền Nam và dành sự quan tâm đặc biệt đối với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào miền Nam, những người đang kiên cường chiến đấu trên tuyến đầu chống Mỹ, cũng như các cán bộ, chiến sỹ miền Nam tập kết, học sinh miền nam đang sinh sống, học tập ở miền Bắc.

Cùng đó, cuốn sách khắc họa rõ nét hình ảnh “thành đồng” không chỉ qua các sự kiện lịch sử tiêu biểu, còn qua chân dung những con người bình dị mà vĩ đại - những người mẹ, người anh, người chiến sĩ đã hóa thân vào đất nước.

Ngày 30/4/1975 đánh dấu sự kết thúc của chiến tranh, mở ra kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của đất nước thống nhất, non sông liền một dải, chấm dứt hơn hai thập kỷ chia cắt đau thương.

Với mỗi người Việt, đây là ngày của sự đoàn tụ, của khát vọng hòa bình trở thành hiện thực. Giữa trang sử vàng ấy, Nam Bộ hiện lên như một biểu tượng bất khuất - “thành đồng” của Tổ quốc, nơi hun đúc tinh thần chiến đấu quật cường, bền bỉ suốt những năm tháng trường kỳ kháng chiến.

Bằng lối viết giàu cảm xúc, kết hợp tư liệu lịch sử phong phú và góc nhìn nhân văn sâu sắc, "Nam Bộ là thành đồng của Tổ quốc" là lời tri ân sâu lắng với một vùng đất anh hùng, đồng thời là ngọn lửa truyền cảm hứng cho những thế hệ hôm nay và mai sau.

Cuốn sách không chỉ là một lát cắt của lịch sử, còn là khúc tráng ca về con người và vùng đất đã góp phần quyết định vào Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Đây là lời nhắc nhở thiêng liêng về một quá khứ bi hùng, một bản lĩnh dân tộc - và là ngọn lửa truyền thống cần được giữ gìn, lan tỏa cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.