Xúc động với chương trình “Áo trắng đến trường, tặng em ngày Tết”

Cầm chiếc áo trên tay, một số em còn reo lớn: “Đã có áo mới mặc Tết rồi”, cô Đinh Hương nói, nhìn các em vui chúng tôi cũng thấy vui và hạnh phúc.
Học sinh nghèo Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn được nhận áo trắng
Học sinh nghèo Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn được nhận áo trắng

Nhiều đứa trẻ người H’Mông nơi xã CưKbang Đắk Lắk đến trường với manh áo trắng sờn vai, cái thì bạc phếch do đã được “sang tên đổi chủ” vài lần.

Cái thì rách phải vá chùm vá đụp…nay đã được nhận những tấm áo mới trắng tinh nên em nào cũng vui mừng hớn hở.

Bà Đinh Thị Hương, Bí thư Đoàn xã CưKbang cho biết: “Xuất phát từ những hình ảnh trẻ em nơi đây đến trường với manh áo không lành lặn, lại cũ mèm và ngả màu cháo lòng. 

Tôi đã cùng anh chị em trong Ban chấp hành đoàn xã đi vận động một số nhà hảo tâm với mong muốn tặng cho học sinh nghèo một manh áo mới.

Mới đầu chỉ dự định khoảng dăm chục cái áo nhưng chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người nên chương trình thành công hơn dự kiến. 

Hiện đã có 114 cái áo (với tổng trị giá 11.400.000 đồng) trao đến tận tay học sinh.

Xúc động với chương trình “Áo trắng đến trường, tặng em ngày Tết” ảnh 1

Học sinh được tặng áo trong chương trình "Áo trắng đến trường, tặng em ngày Tết " của Đoàn xã CưKbang

Học sinh nghèo của 3 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong địa bàn xã đã được nhận những chiếc áo trắng tinh thơm mùi vải mới.

Cầm chiếc áo trên tay, một số em còn reo lớn:

“Đã có áo mới mặc Tết rồi”, cô Đinh Hương nói, nhìn các em vui chúng tôi cũng thấy vui và hạnh phúc.

Chương trình “Áo trắng đến trường, tặng em ngày Tết” vô cùng ý nghĩa, nhân văn này chắc chắn sẽ được nhân rộng và hy vọng những năm sau không dừng lại con số hơn một trăm chiếc áo mà còn nhiều hơn thế. 

Bởi, tại đây có đến 95% học sinh người dân tộc ít người mà đời sống gia đình các em còn vô cùng vất vả, nghèo khổ.

Theo GDVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.