Xúc động với chương trình “Áo trắng đến trường, tặng em ngày Tết”

Cầm chiếc áo trên tay, một số em còn reo lớn: “Đã có áo mới mặc Tết rồi”, cô Đinh Hương nói, nhìn các em vui chúng tôi cũng thấy vui và hạnh phúc.
Học sinh nghèo Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn được nhận áo trắng
Học sinh nghèo Trường Trung học cơ sở Bế Văn Đàn được nhận áo trắng

Nhiều đứa trẻ người H’Mông nơi xã CưKbang Đắk Lắk đến trường với manh áo trắng sờn vai, cái thì bạc phếch do đã được “sang tên đổi chủ” vài lần.

Cái thì rách phải vá chùm vá đụp…nay đã được nhận những tấm áo mới trắng tinh nên em nào cũng vui mừng hớn hở.

Bà Đinh Thị Hương, Bí thư Đoàn xã CưKbang cho biết: “Xuất phát từ những hình ảnh trẻ em nơi đây đến trường với manh áo không lành lặn, lại cũ mèm và ngả màu cháo lòng. 

Tôi đã cùng anh chị em trong Ban chấp hành đoàn xã đi vận động một số nhà hảo tâm với mong muốn tặng cho học sinh nghèo một manh áo mới.

Mới đầu chỉ dự định khoảng dăm chục cái áo nhưng chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người nên chương trình thành công hơn dự kiến. 

Hiện đã có 114 cái áo (với tổng trị giá 11.400.000 đồng) trao đến tận tay học sinh.

Xúc động với chương trình “Áo trắng đến trường, tặng em ngày Tết” ảnh 1

Học sinh được tặng áo trong chương trình "Áo trắng đến trường, tặng em ngày Tết " của Đoàn xã CưKbang

Học sinh nghèo của 3 trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong địa bàn xã đã được nhận những chiếc áo trắng tinh thơm mùi vải mới.

Cầm chiếc áo trên tay, một số em còn reo lớn:

“Đã có áo mới mặc Tết rồi”, cô Đinh Hương nói, nhìn các em vui chúng tôi cũng thấy vui và hạnh phúc.

Chương trình “Áo trắng đến trường, tặng em ngày Tết” vô cùng ý nghĩa, nhân văn này chắc chắn sẽ được nhân rộng và hy vọng những năm sau không dừng lại con số hơn một trăm chiếc áo mà còn nhiều hơn thế. 

Bởi, tại đây có đến 95% học sinh người dân tộc ít người mà đời sống gia đình các em còn vô cùng vất vả, nghèo khổ.

Theo GDVN
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.