Y án kẻ làm thiếu nữ 15 tuổi sinh con

Lợi dụng cháu gái còn nhỏ, gia đình thiếu quan tâm nên Phát (49 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) nhiều lần dụ dỗ làm “chuyện người lớn” dẫn đến việc nạn nhân sinh con.
Bị cáo tại phiên toà phúc thẩm. Ảnh: C.A.
Bị cáo tại phiên toà phúc thẩm. Ảnh: C.A.

Ngày 25/1, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên toà phúc thẩm, tuyên y án 7 năm tù đối với Nguyễn Tấn Phát (49 tuổi, ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long) về tội Giao cấu trẻ em.

Theo cáo trạng, từ ngày 5/6 đến ngày 5/8/2017, Phát nhiều lần dụ dỗ giao cấu với Ngọc (đã đổi tên), khi đó mới 15 tuổi (ngụ xã Thanh Đức, huyện Long Hồ). Nạn nhân là cháu ruột của vợ.

Tháng 9/2017, gia đình phát hiện cháu gái có biểu hiệu lạ nên đưa đến phòng khám. Bác sĩ chẩn đoán Ngọc mang thai được 15 tuần.

Ngọc thừa nhận nhiều lần bị dượng rể dụ dỗ quan hệ tình dục, dẫn đến mang thai.

Cảnh sát mời Phát lên làm việc nhưng người đàn ông này cho rằng không liên quan đến bào thai trong bụng cháu gái và bỏ trốn. Sau đó, Ngọc sinh con.

Kết quả ADN, Phát là cha của đứa bé do Ngọc sinh ra. Ngày 6/6/2018, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đối với Phát.

Tối 13/7/2018, Phát bị bắt giữ tại công trình xây dựng thuộc tỉnh Bình Phước.

Ngày 31/10/2018, TAND huyện Long Hồ tuyên Phát 7 năm tù. Sau đó, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được toà phúc thẩm chấp nhận.

Theo Zing
Bà Hà Thị Nhân (thôn Lặn Ngoài, xã Pù Luông) gắn bó với nghề dệt thổ cẩm 65 năm. Ảnh: Hoa Mai/TTXVN.
Giữ hồn thổ cẩm giữa đại ngàn Pù Luông
(Ngày Nay) - Làng nghề dệt thổ cẩm thôn Lặn Ngoài đã trải qua 276 năm hình thành, phát triển và được Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa công nhận là Làng nghề truyền thống vào năm 2021.
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Donald Trump để ngỏ hiệu quả chính sách kinh tế
(Ngày Nay) - Theo báo Wall Street Journal (WSJ), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa chắc các tác động từ chính sách kinh tế của mình có thể phát huy đầy đủ hiệu quả trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm tới, qua đó có thể ảnh hưởng đến khả năng đảng Cộng hòa duy trì quyền kiểm soát Hạ viện.
Ảnh minh hoạ.
Chi phí kết hôn - rào cản lớn đối với giới trẻ Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Giới trẻ Hàn Quốc coi việc "giảm bớt gánh nặng tài chính cho hôn nhân" là chính sách cần được ưu tiên hàng đầu để khắc phục tỷ lệ sinh thấp và dân số già hóa. Chi phí kết hôn cao hiện là rào cản lớn khiến nhiều cặp đôi chậm hoặc khó kết hôn.
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
Đổi mới sáng tạo mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế cho người dân
(Ngày Nay) - Ngày 14/12, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và AstraZeneca Việt Nam tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Tiếp cận y tế toàn diện thông qua đổi mới sáng tạo trong y tế”.
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
Người cao tuổi Mỹ thiệt hại hàng tỷ USD do lừa đảo tài chính
(Ngày Nay) - Các vụ lừa đảo nhắm vào người trên 60 tuổi ở Mỹ trong năm 2024 đã gây thiệt hại 2,4 tỷ USD, tăng 26,3% so với năm 2023 và cao gấp 4 lần so với năm 2020. Đây là kết quả báo cáo thường niên của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) công bố mới đây.