YouTube Shorts cạnh tranh quyết liệt với TikTok

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, YouTube thông báo hơn 1,5 tỷ người đã xem các video clip ngắn (YouTube Shorts) của nền tảng này hằng tháng, qua đó cạnh tranh trực tiếp với đối thủ chia sẻ video ngắn TikTok gây sốt trên toàn cầu lâu nay.
YouTube Shorts cạnh tranh quyết liệt với TikTok

Cả YouTube thuộc sở hữu của công ty Alphabet và Meta - công ty mẹ của Facebook - đều đã bổ sung tính năng chia sẻ video ngắn vào dịch vụ, sau khi TikTok trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút 1 tỷ người dùng vào cuối năm ngoái. YouTube Shorts đã hoạt động được gần hai năm, cho phép chia sẻ những video có độ dài không quá 60 giây trên nền tảng này.

Giám đốc sản xuất của YouTube Neal Mohan cho biết YouTube Shorts đang ngày càng trở nên phổ biến với hơn 1,5 tỷ người đăng nhập sử dụng mỗi tháng, đồng thời khẳng định sản phẩm này sẽ tiếp tục là một phần trong trải nghiệm thú vị về YouTube.

Năm ngoái, YouTube đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu USD nhằm trao thưởng cho những người sáng tạo những video clip có nội dung hấp dẫn người xem.

Theo Phó Chủ tịch YouTube tại Mỹ, bà Tara Walpert Levy, các nhà sáng tạo nội dung đang được hưởng lợi từ cách tiếp cận đa nền tảng như video ngắn, phát sóng trực tiếp (live streaming) của YouTube. Cách tiếp cận này đã mang lại kết quả tích cực, khi các kênh đăng ký có thể chia sẻ cả nội dung ngắn và dài với lượng người xem và đăng ký theo dõi tăng lên so với việc chỉ tập trung vào một định dạng.

Trước đó, TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc), đã bắt đầu cho phép người dùng đăng tải những video dài hơn, với độ dài tối đa tăng từ 3 phút lên 10 phút. YouTube, Meta và TikTok đang cạnh tranh để trở thành nền tảng trực tuyến được ưa thích với nguồn thu từ dịch vụ đăng ký sử dụng và việc chia sẻ lợi nhuận quảng cáo.

Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.