YouTube Shorts cạnh tranh quyết liệt với TikTok

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 15/6, YouTube thông báo hơn 1,5 tỷ người đã xem các video clip ngắn (YouTube Shorts) của nền tảng này hằng tháng, qua đó cạnh tranh trực tiếp với đối thủ chia sẻ video ngắn TikTok gây sốt trên toàn cầu lâu nay.
YouTube Shorts cạnh tranh quyết liệt với TikTok

Cả YouTube thuộc sở hữu của công ty Alphabet và Meta - công ty mẹ của Facebook - đều đã bổ sung tính năng chia sẻ video ngắn vào dịch vụ, sau khi TikTok trở thành một hiện tượng toàn cầu, thu hút 1 tỷ người dùng vào cuối năm ngoái. YouTube Shorts đã hoạt động được gần hai năm, cho phép chia sẻ những video có độ dài không quá 60 giây trên nền tảng này.

Giám đốc sản xuất của YouTube Neal Mohan cho biết YouTube Shorts đang ngày càng trở nên phổ biến với hơn 1,5 tỷ người đăng nhập sử dụng mỗi tháng, đồng thời khẳng định sản phẩm này sẽ tiếp tục là một phần trong trải nghiệm thú vị về YouTube.

Năm ngoái, YouTube đã thành lập một quỹ trị giá 100 triệu USD nhằm trao thưởng cho những người sáng tạo những video clip có nội dung hấp dẫn người xem.

Theo Phó Chủ tịch YouTube tại Mỹ, bà Tara Walpert Levy, các nhà sáng tạo nội dung đang được hưởng lợi từ cách tiếp cận đa nền tảng như video ngắn, phát sóng trực tiếp (live streaming) của YouTube. Cách tiếp cận này đã mang lại kết quả tích cực, khi các kênh đăng ký có thể chia sẻ cả nội dung ngắn và dài với lượng người xem và đăng ký theo dõi tăng lên so với việc chỉ tập trung vào một định dạng.

Trước đó, TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc), đã bắt đầu cho phép người dùng đăng tải những video dài hơn, với độ dài tối đa tăng từ 3 phút lên 10 phút. YouTube, Meta và TikTok đang cạnh tranh để trở thành nền tảng trực tuyến được ưa thích với nguồn thu từ dịch vụ đăng ký sử dụng và việc chia sẻ lợi nhuận quảng cáo.

Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.