Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Sau nhiều nỗ lực tích hợp và hoàn thiện, Zalo đã vượt qua Facebook Messenger để giành vị trí đầu bảng các ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam hiện nay.
Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam

Thông tin này được công bố ngày 01/06/2021 trong báo cáo “Thị trường quảng cáo số Việt Nam 2021” do Adsota thực hiện.

Trước đó, Facebook Messenger đã mất dần vị thế khi lượng người dùng tại Việt Nam năm 2019 đã giảm từ mức 79% của năm 2018 xuống còn 74%, bằng với lượng người dùng ứng dụng Zalo lúc bấy giờ. Đến năm 2020, tỷ lệ người dùng Facebook Messenger có sự tăng trưởng nhẹ, đạt 75,8% nhưng vẫn thấp hơn Zalo với tỉ lệ là 76,5%.

Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam ảnh 1
Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được nhiều người yêu thích nhất

Dù thua thiệt hơn các đối thủ nước ngoài về nguồn lực, song Zalo không ngừng cập nhật và cải tiến để duy trì đà tăng trưởng vượt trội. Các tính năng mới như Zalo OA, thanh toán ZaloPay, chuyển tiền ngay trong khung chat Zalo, giao việc, nhắc hẹn,… liên tục được tích hợp vào Zalo đã đem đến sự tiện lợi, hữu ích cho người dùng.

Theo Decision Lab, trong mảng social platform (nền tảng xã hội), số lượng Gen X sử dụng Zalo đứng đầu với tỉ lệ 94% người dùng, vượt qua Facebook 93% và Youtube 72%. Tỉ lệ này của Zalo đối với Gen Y là 88%, đứng thứ hai sau Facebook và đối với Gen Z là 75%, đứng thứ ba sau Facebook và Youtube (số liệu quý 1/2021).

Zalo trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất tại Việt Nam ảnh 2
Các thế hệ có năm sinh lần lượt là: Gen X 1965 – 1980, Gen Y 1981 – 1996, Gen Z 1997 – 2012 (theo Wikipedia)
Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.