Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nâng cao chất lượng dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại hình thiên tai diễn ra ngày càng phức tạp, bất thường, khó dự đoán và không theo quy luật. Để giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, công tác dự báo cần phải có độ chính xác cao, nhằm giúp các bộ, ngành, địa phương đưa ra những giải pháp ứng phó phù hợp. Trước đòi hỏi cấp thiết đó, ngành Khí tượng thủy văn đã có những bước đi đột phá, nhất là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực khí tượng thủy văn.
One Mount giành giải thưởng toàn cầu từ Google Cloud.
VinShop - ứng dụng trụ cột giúp One Mount được Google vinh danh
(Ngày Nay) - Đưa công nghệ và các giải pháp tài chính thay đổi cách vận hành của thị trường bán lẻ truyền thống, VinShop (ứng dụng thuộc Tập đoàn One Mount) đang giúp 100.000 chủ tạp hoá tại Việt Nam tăng thu nhập và trở thành những người kinh doanh thực thụ.
Loạt ứng dụng di động cần có để di chuyển an toàn trong giai đoạn bình thường mới
Loạt ứng dụng di động cần có để di chuyển an toàn trong giai đoạn bình thường mới
(Ngày Nay) - Tận dụng triệt để sức mạnh của công nghệ, hàng loạt ứng dụng di động đã được các cơ quan chức năng phát triển và khuyến khích công dân sử dụng để góp phần kiểm soát sự lây lan của đại dịch. Và đây là những ứng dụng bạn nên “mày mò” ngay từ hôm nay để trở lại với cuộc sống “bình thường mới”.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Đã có 26 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone
Đã có 26 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone
(Ngày Nay) - Theo thông tin mới nhất từ Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, ứng dụng Bluezone đã ghi nhận số lượt tải tăng mạnh mạnh đạt 26 triệu lượt tải, đặc biệt trong 3 ngày (từ ngày 28 đến 30/1) đã tăng 1 triệu lượt.
Reddit mua lại đối thủ của TikTok
Reddit mua lại đối thủ của TikTok

(Ngày Nay) - Mạng xã hội Reddit đang nỗ lực đẩy mạnh mảng video bằng mua lại một nền tảng chia sẻ Dubsmash, vốn phổ biến với giới trẻ và phụ nữ.

TS. Nguyễn Văn Nguyên (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hải sản) trình bày tại Hội thảo "Ứng dụng Khoa học và Công nghệ trong nuôi trồng, bảo quản và chế biến nông, lâm, thuỷ sản". Ảnh: Kiều Trang
Đổi mới khoa học công nghệ trong ngành nghề nông, lâm, thuỷ sản
(Ngày Nay) - Không thể phủ định tầm quan trọng của Khoa học và Công nghệ trong bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào của đời sống xã hội hiện tại. Trong đó, nuôi trồng, bảo quản và chế biến nông, lâm, thuỷ sản lại càng không thể thiếu vắng sự hỗ trợ của khoa học công nghệ, vì vậy đẩy mạnh ứng dụng và đổi mới khoa học công nghệ là một trong những giải pháp then chốt giúp ngành nghề này ngày càng phát triển, vươn xa hơn trong tương lai.
Ứng dụng Bluezone giúp tìm ra thêm 1.891 trường hợp F1 và F2
Ứng dụng Bluezone giúp tìm ra thêm 1.891 trường hợp F1 và F2
(Ngày Nay) - Ngày 4/9, theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, từ 39 bệnh nhân COVID-19 có cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, hệ thống đã truy vết được 1.891 F1 và F2 từ ngày 12-31/8. Những người này đã được nhanh chóng bổ sung vào danh sách cần truy vết theo cách truyền thống bằng điều tra dịch tễ.
Lợi nhuận của ứng dụng Zoom tăng vọt 3.300%
Lợi nhuận của ứng dụng Zoom tăng vọt 3.300%
(Ngày Nay) - Doanh thu của ứng dụng gọi video Zoom đã tăng hơn 350% trong quý II và lợi nhuận tăng vọt gần 10 lần, trong bối cảnh dịch bệnh chưa có dấu hiệu dừng lại và nhiều học sinh, người lao động phải ở trong nhà.
Bluezone đạt 20 triệu lượt tải
Bluezone đạt 20 triệu lượt tải
(Ngày Nay) - Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11 giờ ngày 20/8, ứng dụng Bluezone đã vượt mốc 20 triệu lượt tải. 
Khám chữa bệnh từ xa, trực tuyến là giải pháp đang được nhiều người quan tâm
Gọi bác sĩ trực tuyến miễn phí để kiểm tra sức khỏe mùa dịch trên ứng dụng Pulse by Prudential
Công ty TNHH Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) chính thức giới thiệu chương trình Tư vấn sức khỏe miễn phí với bác sĩ trực tuyến cho người dùng trên ứng dụng Pulse by Prudential. Với mong muốn lan tỏa tinh thần “Hành Động vì sức khỏe”, chương trình được ra mắt nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe dự phòng cũng như khuyến khích mọi người chủ động tự kiểm tra sức khỏe và bảo vệ bản thân trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang chuyển biến phức tạp.