Facebook thử nghiệm nút 'yêu', 'buồn', 'giận' trong vài tuần tới

0
Chia sẻ

Bên cạnh nút "thích' quen thuộc, Facebook sẽ tiến hành thử nghiệm thêm 6 nút biểu thị cảm xúc mới vào tuần tới bao như "yêu, buồn, giận, thích thú".

Theo thông tin được CEO Facebook Mark Zuckerberg chia sẻ 3 tháng trước đó, mạng xã hội lớn nhất hành tinh này sẽ bổ sung thêm một số biểu tượng mới để giúp người dùng "bày tỏ cảm xúc" của mình rõ ràng hơn là nhấn "like" như thường lệ.

Theo đó tính năng mới sẽ có tên là "Reactions" và trong những hình ảnh liên quan đến bị rò rỉ, người dùng có thể nhận ra một số biểu tượng dạng smiley như like, trái tim, vui vẻ, hạnh phúc, ngạc nhiên, buồn hay tức giận.

Facebook thử nghiệm nút 'yêu', 'buồn', 'giận' trong vài tuần tới - ảnh 1

Đây được cho là sự đáp ứng yêu cầu của người dùng khi nhiều năm qua hàng tỷ người dùng Facebook vẫn chỉ sử dụng nút "Like" để biểu hiện cảm xúc một cách đơn điệu trên dòng trạng thái của bạn bè.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã nhận được hàng triệu yêu cầu bổ sung nút "dislike" (không thích) để thể hiện đúng cảm xúc hơn với những nội dung tiêu cực.

Facebook thử nghiệm nút 'yêu', 'buồn', 'giận' trong vài tuần tới - ảnh 2

Mặc dù vậy nút dislike sẽ không xuất hiện trong lần bổ sung tính năng mới lần này. Facebook đã thống kê hàng triệu bình luận với nhiều ngôn ngữ khác nhau, tập trung vào những bình luận một từ, chẳng hạn như "haha", "yay", "wao", "sad",...sau đó thống kê và chọn ra những cảm xúc thường gặp nhất để bổ sung vào Reactions.

Facebook thử nghiệm nút 'yêu', 'buồn', 'giận' trong vài tuần tới - ảnh 3

Theo đại diện Facebook nút dislike trong một số trường hợp sẽ không thể biểu thị hết được suy nghĩ của người dùng và sẽ dễ nảy sinh ra những cảm xúc tiêu cực. Bởi vậy những biểu tượng mới này sẽ hợp lý trong nhiều ngữ cảnh mà người dùng muốn sử dụng.

Trước mắt họ sẽ bắt đầu cho thử nghiệm tính năng này trên một số tài khoản nhất định trong vài tuần nữa, sau đó mới dần dần bổ sung cho toàn bộ các tài khoản Facebook còn lại. 5 biểu tượng mới lần này được thử nghiệm đó là: Love (Yêu), Haha (Cười), Wow (Ngạc nhiên), Sad (buồn) và Angry (tức giận).

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu