Phát hiện UFO hình trụ quay quanh tiểu hành tinh 2004 BL86

0
Chia sẻ

Trong bức ảnh NASA công bố hơn một năm trước, một số nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra hình ảnh UFO có hình trụ dài bằng kim loại quay quanh tiểu hành tinh 2004 BL86.

Tiếp tục có thêm những quan điểm mới về bức ảnh một năm trước của NASA ghi lại hình ảnh mà theo cơ quan này tuyên bố trước đó là "mặt trăng nhỏ" quay quanh tiểu hành tinh.

Trong bức ảnh GIF được NASA công bố ngày 26/1/2015, một vật thể quay tròn được nhìn thấy ở trung tâm bức ảnh đen trắng.

Theo lời giải thích của NASA cho hay vật thể lớn là một tiểu hành tinh có tên gọi 2004 BL86, với chiều rộng gần 335 mét. Xoay quanh nó là một mặt trăng nhỏ với đường kính khoảng 230 mét.

Phát hiện UFO hình trụ quay quanh tiểu hành tinh 2004 BL86 - ảnh 1

Hiện tượng này thực ra không có gì là bất thường. Khoảng 16% các tiểu hành tinh ở gần Trái đất có mặt trăng quay quanh. Một số tiểu hành tinh thậm chí còn có tới 2 mặt trăng.

Những quan điểm mới của nhóm người "thợ săn ngoài hành tinh" lại cho rằng đây là những "UFO bằng kim loại dài", họ tuyên bố tiểu hành tinh này đã băng qua Trái đất vào cuối tháng trước, và vật thể nhỏ đồng hành chính là một UFO hình trụ dài bằng kim loại.

Chuyên gia săn lùng UFO Scott C.Waring đã bày tỏ quan điểm trên UFO Sightings Daily rằng mình không tin vào lời giải thích của NASA và khẳng định, vật thể nhỏ hơn đó không phải mặt trăng mà chính xác là một UFO kim loại.

Phát hiện UFO hình trụ quay quanh tiểu hành tinh 2004 BL86 - ảnh 2

Trong loạt ảnh phóng to này, Waring đã so sánh các bức ảnh được chỉnh sửa với ảnh gốc.

"UFO quay quanh tiểu hành tinh 2004 BL86 này có chiều dài 70 mét, nó có một đầu trụ kim loại dài ở chính giữa và hai trụ nhỏ hơn ở hai bên. Vật thể UFO này đang quay, bởi vậy hình ảnh mới có thể ghi lại nó ở nhiều góc độ khác nhau".

Hiện NASA vẫn chưa lên tiếng trước những quan điểm mới này, thế nhưng dù không thỏa mãn với lời giải thích của NASA, nhưng giới săn UFO cũng khó có cơ hội quan sát hiện tượng rõ hơn trong tương lai gần.

Theo tính toán, tiểu hành tinh này sẽ không băng qua Trái đất trong khoảng 200 năm tới.

J.K

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu