Kẻ giết vợ, hại con do cuồng ghen và giọt nước mắt muộn màng

0
Chia sẻ

Sau khi năn nỉ vợ về sống với mình nhưng không được đồng ý nên nảy sinh ý định giết cả vợ và con rồi tự vẫn.

Đoàn Huy Hoàng (33 tuổi, ngụ xã Suối Tre, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) vốn là người hiền lành, chịu khó, năm 2013, Hoàng bất ngờ về nhà nói với bố mẹ là mình sẽ lấy vợ. Người Hoàng có ý định cưới làm vợ là chị Trần Mỹ Ngọc H. (19 tuổi). Lấy được vợ trẻ, Hoàng tỏ ra chiều chuộng và yêu thương vợ hết mực.

Hạnh phúc của vợ chồng Hoàng càng nhân lên khi con trai chào đời. Nhưng, hạnh phúc ấy chẳng tày gang khi Hoàng bắt đầu nghi ngờ vợ có nhân tình. Bố Hoàng nói rằng, trước khi xảy ra vụ án, Hoàng có lên Bến Cát (Bình Dương) làm công nhân vì công việc ở quê quá bấp bênh. Việc cạo mủ cao su không nhiều, thu nhập không cao, lại cực nhọc nên Hoàng mới phải đi làm ăn xa. Cũng thời gian này, Hoàng nghi ngờ vợ có người khác. Có lần, Hoàng kêu vợ lên Bình Dương sống để hai vợ chồng ở gần nhau, cùng đi làm công nhân nuôi con, nhưng vợ Hoàng không đi khiến nghi ngờ của Hoàng càng tăng lên.

Kẻ giết vợ, hại con do cuồng ghen và giọt nước mắt muộn màng - ảnh 1

Đoàn Huy Hoàng bị xử tử hình.

Trong một lần bị chồng đánh vì không chào mẹ chồng, vợ Hoàng hậm hực ôm con bỏ về nhà cha mẹ ruột cách đó khoảng 500m. Biết vợ còn trẻ, chưa suy nghĩ chín chắn, rồi nghĩ mình cũng sai khi tát vợ nên Hoàng sang năn nỉ vợ về nhà nhiều lần nhưng bị từ chối. Rồi án mạng xảy ra...

Chiều 7/1/2015, Hoàng nảy sinh ý định giết vợ con rồi tự tử. Để thực hiện ý định này, Hoàng chuẩn bị một con dao, một chai thuốc diệt cỏ. Sau đó ngồi vào bàn viết một lá thư tuyệt mệnh, nói rằng mình sẽ giết vợ con rồi tự tử vì bế tắc trong cuộc sống, lại buồn chuyện vợ chồng.

Nửa đêm hôm đó, khi cha mẹ vợ đã ra ngoài để cạo mủ cao su, Hoàng mở cửa vào nhà rồi nằm cạnh vợ con. Lúc này, vợ Hoàng tỉnh giấc, Hoàng hỏi vợ: “Em có quay về chung sống với bố con anh như trước không?”. Sau hai lần hỏi nhưng vợ không trả lời, Hoàng cầm dao làm bị thương vào ngực trái của vợ, một nhát vào ngực con.

Sau khi hại vợ, con, Hoàng về nhà uống thuốc diệt cỏ, dùng dao đâm vào cổ mình để tự tử, rồi Hoàng ngất lịm đi. Sáng mùng 8/1, bố mẹ vợ Hoàng đi làm về phát hiện vụ việc nên đưa vợ con Hoàng đi cấp cứu, sau đó báo cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, công an phát hiện lá thư tuyệt mệnh của Hoàng nên đến nhà tìm thì phát hiện Hoàng nằm bất tỉnh phía sau nhà rồi đưa đi cấp cứu. Hoàng thoát chết nhưng vợ Hoàng không may mắn được như thế. Đứa con trai 2 tuổi của Hoàng may mắn thoát chết nhưng bị thương tật vĩnh viễn tới 57%.

Ngày 11/12, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động đối với bị cáo Đoàn Huy Hoàng tại trung tâm Học tập cộng đồng xã Suối Tre (thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Hoàng bị truy tố về tội Giết người với khung hình phạt cao nhất là tử hình. Hàng trăm người dân đã kéo đến theo dõi phiên tòa này. Khi thấy có nhiều người đến dự, Hoàng thoáng chút giật mình.

“Bị cáo rất yêu vợ, thương con, giờ vợ chết, con thương tật, bị cáo lại vướng vòng lao lý, bị cáo mới nhận ra được những việc mình làm là ngu ngốc” – Hoàng trình bày trước tòa. “Tại bị cáo ghen, bị cáo không chịu được cảnh người ta nói ra nói vào vợ bị cáo ngoại tình. Cô ấy đưa con về nhà mẹ ruột sống, bị cáo đi năn nỉ nhiều lần vợ quay về nhưng không được nên mới nảy sinh ý định giết vợ và con rồi tự tử để cả nhà được sống bên nhau”, Hoàng trình bày trong nước mắt.

Nói đến đây, bị cáo khóc. Bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ của bị cáo cũng khóc. Phiên tòa hôm ấy không quá căng thẳng do Hoàng thừa nhận hết hành vi phạm tội.

Hoàng nói rằng, Hoàng rất nhớ vợ con. Giá như lúc trước, Hoàng kiềm chế tốt hơn, sống tốt hơn thì đã không gây ra cảnh sinh ly tử biệt như ngày hôm nay. Hoàng xin lỗi bố mẹ mình, bố mẹ vợ đã vì Hoàng mà chịu nhiều tiếng xấu, chịu nhiều đau khổ.

“Lời nói sau cùng, Hoàng mong HĐXX khoan hồng, cho Hoàng một con đường sống để Hoàng có cơ hội trở về, nuôi đứa con thương tật do chính Hoàng gây ra. Hoàng nói: “Những ngày trong trại là những ngày khủng khiếp nhất trong cuộc đời bị cáo. Bị cáo không được chịu tang vợ, không được chăm sóc con. Những lỗi lầm bị cáo gây ra giờ mới thấm thía được. Bị cáo xin pháp luật khoan hồng”. Nói rồi, Hoàng khóc...

Sau giờ nghị án, HĐXX cho rằng hành vi của Hoàng là không thể tha thứ. Vì ghen tuông mà giết vợ, hại con, việc con Hoàng không chết là ngoài ý muốn của Hoàng. Tội ác của Hoàng không chỉ làm cho gia đình tan nát mà còn gây đau thương cho người thân, gây mất trật tự xã hội. Xét thấy Hoàng không còn khả năng cải tạo nên cần cách ly vĩnh viễn Hoàng khỏi đời sống xã hội, Tòa tuyên Hoàng mức án tử hình về tội Giết người.

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu