Hàng loạt trang mạng câu like độc ác từ sự ra đi của Trần Lập

0
Chia sẻ

Sau sự ra đi của nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập, bên cạnh niềm tiếc thương vô hạn của người hâm mộ, không ít người đã tung tin, lợi dụng tên tuổi của người nghệ sĩ lập fanpage mê tín để câu like.

Ngày 17/3, ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập qua đời sau 5 tháng kiên trì chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng đã để lại niềm tiếc thương trong lòng người hâm mộ.

Trên khắp các trang mạng 2 ngày nay tràn ngập thông tin về anh, về cuộc đời và những đóng góp nghệ thuật mà ca sĩ - nhạc sĩ này đã cống hiến cho nền âm nhạc.

Nhưng, bên cạnh đó, xuất hiện những đường link "câu like" độc ác, bịa đặt thông tin về sự qua đời của anh.

Hàng loạt trang mạng câu like độc ác từ sự ra đi của Trần Lập - ảnh 1

Hàng loạt trang mạng câu like độc ác từ sự ra đi của Trần Lập - ảnh 2Các trang page lợi dụng sự ra đi của Trần Lập để câu like độc ác

Cụ thể, những đường link giả danh một tờ báo nào đó với cái title như: "Ca sĩ T.H viếng Trần Lập bằng quan tài trị giá 10 tỷ đồng"; hay bịa đặt về khung cảnh của lễ tang dù chưa hề diễn ra.

Khi click chuột vào, người dùng không được điều hướng đến các trang tin, báo điện tử mà máy tính, điện thoại sẽ tự động truy cập và like các fanpage không mong muốn này. Thậm chí, nhiều đường link còn chứa mã độc, vi-rút nhằm ăn cắp thông tin cá nhân.

Chưa dừng ở đó, họ còn lập fanpage lấy lại các bức ảnh của Trần Lập để đăng tải cùng những dòng trạng thái "câu like" trắng trợn như: "100.000 like để Trần Lập hồi sinh", "Cầu mong Trần Lập sống lại", "Like là phép màu. Hãy góp một phần sức nhỏ nhoi của các bạn để giúp Trần Lập mau chóng được hồi sinh", với các status: "Trước sự ra đi của anh sáng nay, mọi người ai cũng không khỏi bàng hoàng và thương tiếc... Ai muốn anh có thể hồi sinh ngay lập tức thì hãy like cho page đủ 100k like để cầu xin ông trời cho anh trở lại với chúng ta nào"...

Hành động ăn theo sự ra đi của ca sĩ - nhạc sĩ Trần Lập đang khiến nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc.

Nhiều độc giả chỉ trích hành động câu like rẻ tiền này. Nhiều người còn cho rằng đây là những hành động thiếu suy nghĩ, thậm chí ác độc với riêng người lập và với cả người like.

Người tung tin đồn nhảm trên Internet có thể bị xử phạt 30 triệu đồng

Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Điều 64 khoản 3 điểm a quy định hành vi Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng – 30.000.000 đồng (Đối với tổ chức vi phạm) và từ 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng (Đối với cá nhân vi phạm).

M.Tú (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu